Để tránh tình trạng đi siêu thị về cháy túi, hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây của Tiền Đâu Rồi để cuộc mua sắm thành công nhất mà không bị rơi vào tình trạng mua quá nhiều đồ không cần thiết nhé!

1. Lên list những món đồ cần mua

Bạn có thể ghi ra giấy hoặc lưu vào trong các app ghi chú của điện thoại. Việc này sẽ giúp bạn ghi nhớ những thứ cần mua. Hãy kiểm tra tủ lạnh hay các tủ đựng đồ trong nhà. Như vậy, bạn biết được mình có thiếu những gì hay thứ nào đã quá hạn sử dụng cần thay mới. Sau đó, xác định cửa hàng hay siêu thị nào có bán những mặt hàng đó.

Bạn nên cân nhắc cụ thể từng món muốn mua xem có thật sự cần nó hay không, sắp xếp trở lại thành từng nhóm, ví dụ nhóm thực phẩm tươi sống, áo quần cho bé yêu, cho mình thành một nhóm… Bằng cách này, bạn sẽ không bị hoa mắt với những “chiêu” khuyến mãi và bắt mắt mà tiêu tiền phung phí. Lại không phải đi lòng vòng quanh siêu thịnhieefu lần mà vẫn bỏ sót thứ mình cần.

2. Mang vừa tiền đi siêu thị

Chỉ nên cầm theo lượng tiền vừa phải chứ đừng mang quá nhiều. Bạn có thể bị mất cắp khi mua sắm, hoặc tiêu thả ga vào những thứ phù phiếm không cần thiết.

Hàng khuyến mãi cũng làm bạn rơi vào thế kẹt ở chỗ thường là chúng không được đổi, trả lại như một số mặt hàng thông thường khác. Chỉ nên mua một món hàng khuyến mãi nếu như bạn đang cần nó và hài lòng về kiểu dáng, chất lượng của nó. Cầm theo nhiều tiền trong ví, chắc chắn bạn sẽ khó lòng vượt qua những cám dỗ như vậy mà đem về rất nhiều thực phẩm mà gia đình không cần dùng đến.

3. Mua sản phẩm theo gói

Một chai nước với giá 6000 đồng nhưng 2 chai nước giá 10.000 đồng. Đó là cách câu khách của các nhà sản xuất bạn cần lưu ý. Nếu có nhu cầu dùng nhiều, hãy mua 2 chai và bạn sẽ tiết kiệm được 2.000 đồng rồi. Tuy nhiên, đối với những sản phẩm không thường xuyên sử dụng hay nhanh hỏng, mua đến 2 món cùng lúc rồi không dùng hết, sản phẩm để lâu bị hỏng thì thật phí tiền. Đặc biệt là nên cân nhắc nhu cầu sử dụng của mình để có những sự lựa chọn hợp lý nhất nhé.

4. Đăng ký thành viên siêu thị

Để thu hút khách hàng, các siêu thị luôn có chương trình ưu đãi riêng cho những khách hàng là thành viên. Vì vậy, đừng quên tích điểm sau mỗi lần mua hàng, vì số tiền đó, cộng dồn lại, bạn sẽ được ưu đãi nhiều hơn cho những lần mua sắm kế tiếp đó. Hướng dẫn đăng ký thẻ thành viên của Lotte Mart. BigC, Vinmart cũng có các thẻ thành viên bạn cầm chứng minh thư đến cửa hàng gần nhất để làm thẻ nhé.

tt

5. Theo dõi cẩm nang khuyến mại

Điều mà bạn không thể nào bỏ qua khi đi siêu thị chính là xem cẩm nang mua sắm. Ở LOTTE Mart, BigC hay Vinmart,… bạn có thể dễ dàng lấy một cuốn tổng hợp các sản phẩm khuyến mại ngay tại lối vào của siêu thị. Tất cả những chương trình “khủng” đều được cập nhật hết đấy. Nếu trong những sản phẩm khuyến mại có thứ mà bạn đang cần thì đến ngay siêu thị đó gần nhà! Vừa mua được sản phẩm chất lượng mà giá lại còn phải chăng, quá tuyệt vời đúng không nào! Chăm xem deal tại Tiendauroi.com cũng là 1 cách rất hay giúp bạn cập nhật những ưu đãi mới nhất từ nhiều ngành hàng.

6. Kiểm tra kí hóa đơn trước khi rời quầy

Và lời khuyên cuối cùng dành cho những “chuyên gia” shopping là đừng bỏ qua thao tác kiểm tra lại hóa đơn thanh toán, và dung tích hàng bạn mua. Nhiều người cho rằng nhân viên người ta tính bằng máy sẽ không bị sai. Nhưng thực tế vào những giờ cao điểm, quá nhiều người mua hàng, nhan viên thu ngân sẽ không tránh khỏi sai sót cho được.
Bên cạnh đó, việc lưu lại hóa đơn cũng giúp bạn kiểm soát chi tiêu của mình dễ dàng hơn. Ví dụ thấy lần này mua sắm quá nhiều thì lần sau tự khắc bạn sẽ nhắc mình tiết kiệm.