Tụi mình sẽ review một bộ phim được công chiếu bắt đầu từ hôm nay 31/05/2019 – Godzila. . Nếu chưa đi xem thì cùng ngồi đây hóng hớt cùng Tiền đâu rồi để đưa ra những lựa chọn đúng đắn cho cuối tuần nhé!!

Trước khi xem phim, mình đã mong chờ khá nhiều. Vì thế, mình đã ngay lập tức book suất chiếu sớm để xem. Tuy nhiên đúng như dự đoán, càng hy vọng bao nhiều thì thất vọng bấy nhiêu. Sau đây là những điều mình thấy không thực sự hài lòng về phim.

Nếu nói một cách tích cực thì bộ phim đã nối tiếp truyền thống hào hùng của ” cha anh” khi đưa đến mục tiêu giải cứu thế giới vĩ đại và mang tầm vóc to lớn như hàng triệu bom tấn Hollywood khác. Nhưng trên một góc độ khác, với một người đã xem khá nhiều movie siêu anh hùng như mình thì cái cách mở đầu và diễn biến của câu chuyện thực sự quá khó hiểu. Phim tuy đã cố gắng truyền tải các thông điệp bảo vệ môi trường và sự sống xanh trên trái đất cũng không cứu vớt nổi cách truyền tải rập khuôn cũ kĩ.

Tiến sĩ Emma (Vera Farmiga) thuộc tổ chức Monarch đã sáng chế ra một chiếc máy có thể tìm được tần số của những quái vật trên khắp thế giới. Và kẻ đầu tiên thức giấc bởi cỗ máy chính là rồng ba đầu Ghidorah. Mối nguy hiểm số một với loài người này đã thức tỉnh và đồng thời nó đánh thức tất cả những quái vật khác chiến đấu cùng nó. Chỉ có duy nhất Godzilla là thiên địch của Ghidorah sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Trái Đất. Nhưng lần này Godzilla không chiến đấu một mình nữa, lần này đồng hành cùng Godzilla chính là con người.

Vâng đến đây thì diễn biến phim đến tận kết thúc bạn có thể đoán ra được phần nào: sẽ là một bên ác và không thích hiểu sự đời muốn phá thế giới cho bằng được để cho Ghidorah tác oai tác quái trên khắp mọi nơi trên trái đất; và bên còn lại là bên đầy những tinh anh của xã hội chiến đấu tơi tả đế bảo vệ thế giới; chắc chắn ở giữa sẽ có một đoạn bên ” người tốt” sẽ bị thua nhưng tất nhiên cuối cùng “người xấu” theo một cách nào đó không hiểu tại sao lại mất não những lúc quan trọng để rồi chịu một màn thua khó hiểu và … hết phim!

Khác với những phim khác, Godzilla là mạch chính xuyên suốt truyện; phải chăng vì thế nên con người trong phim mờ nhạt đến mức “vô hình”. Thoại không có sự gắn kết và hờ hững, các diễn viên đứng cạnh nhau nhưng thiếu sự đoàn kết và gắn bó vốn có của một team “người tốt” nên có; thành ra khi các biến cố xảy đến liên tục khi Ghidorah xuất hiện thì tất cả đều nháo nhào và rơi vào thảm cảnh “ông nói gà bà nói vịt” .

image

Sự xuất hiện của Chương Tử Di có lẽ là sự cố ý của nhà sản xuất hướng đến mục tiêu đẩy mạnh doanh thu ở đất nước tỉ dân. Tuy rằng, mình cảm thấy cần thiết hơn cho một bộ phim là tập trung vào nội dung kịch bản để tránh sự thừa thãi không đáng có như thế này.

Đối với mình, nhân vật có hồn nhất phim là cô con gái của Mark Russell: Madison Russel (Millie Bobby Brown). Cô bé đã có một sự thay đổi tâm lý khá hay ho khi diễn tả được cảm xúc bản thân rất tốt. Đặc biệt có một câu thoại mình thấy thích nhất khi gần kết phim diễn tả tâm trang chuẩn xác của em khi phải sống trong gia đình Russell – khi cả cha và mẹ ở 2 bên đối địch giữa “kẻ ác” và “người tốt” cũng là 2 người trùm sò dính líu tới sự loạn xì ngầu của thế giới: ” Nếu tôi có cha và mẹ như vậy, tôi đã bỏ đi bụi đời từ lâu rồi”.

Điểm cộng của phim là âm thanh . Những đoạn nhạc đã thành thương hiệu của dòng phim quái vật Gojira Nhật được sử dụng và đưa vào nhiều phân cảnh chiến đấu, điều này vừa là lời tri ân đến bản phim gốc cũng như tạo được sự hứng khởi của người hâm mộ. Màu sắc phim cũng ổn, không quá tối, đủ sáng, rõ chi tiết và có sự chuyển tiếp màu sắc không quá gắt khiến người xem không bị cảm giác hẫng khi chuyển cảnh.Tuy nhiên theo mình đấy là điểm cộng duy nhất của phim. Mình cần nhiều hơn ở một câu chuyện có nội dung và cái kết rõ ràng thay vì một cái kết hụt hẫng như chưa từng có chuyện gì xảy ra như thế.

Điểm cho phim với mình: 6/10