[Ăn gì?] Tụ điểm ăn uống từ hệ thống ăn nhanh hàng đầu Philippines

ăn-uống
review
[Ăn gì?] Tụ điểm ăn uống từ hệ thống ăn nhanh hàng đầu Philippines
0

#1

Hôm nay mình sẽ viết về một hệ thống chuỗi đồ ăn nhanh đã xuất hiện từ lâu nhưng mới phất lên trong khoảng 2 năm gần đây - Jollibee

Ra đời từ những năm 1975, xuất phát chỉ từ 2 tiệm kem nhỏ hình thành vào năm 1975, chuyên bán các món ăn nóng và bánh mì kẹp, Jollibee đã trở thành công ty với 7 cửa hàng vào năm 1978, chuyên về burger. Sau đó trở thành một tập đoàn tạo nên cuộc cách mạng thức ăn nhanh tại Philippines.

Tới nay Jollibee đã mở rộng tới hơn 1000 cửa hàng tại Philippines và hơn 300 cửa hàng tại các quốc gia trên khắp thế giới như Mỹ, Hong Kong, các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất, Qatar, Brunei, Trung Quốc, và Việt Nam.

772thucannhanh

he-thong-cua-hang-jollibee-1

xlhn

Cửa hàng Jollibee đầu tiên được mở tại Việt Nam vào năm 2005. Đến nay hệ thống này đã có hơn 100 cửa hàng trên lãnh thổ Việt Nam trải rộng trên toàn quốc.

Không chỉ đơn thuần phục vụ những món thức ăn nhanh khá chất lượng, Jollibee còn mang đến cho mọi người không gian ấm áp như một quán ăn gia đình để ai cũng được thưởng thức ẩm thực vui vẻ, thoải mái nhất bên gia đình và bè bạn (tuy chất lượng phục vụ và wifi thì chưa được đầu tư đúng mực)

Hệ thống thực đơn của Jollibee khá đa dạng, nhưng phần lớn vẫn tập trung vào các loại burger và gà với chất lượng khá ổn cùng mức giá trung bình như các chuỗi ăn nhanh khác, không có quá nhiều khác biệt.

3557742b2a3a2c-bannernho01

Theo đánh giá cá nhân của mình thì các quán Jollibee đều có một mùi khá là đặc trưng và buồn cười, không rõ là mùi gì, nhưng mà nó giống mùi cà phê trộn với mùi nước lau sàn vị chanh (Có vẻ như là hương vị truyền thống Philipines chăng!??) XD

Nếu để ý thì bạn sẽ nhớ lại đoạn quảng cáo từ 2015 của Jollibee trong một nỗ lực mở rộng hệ thống với phần diễn xuất “cringy đến gai người” của Sơn Tùng MTP https://www.youtube.com/watch?v=tCRsFLGqDGQ tạo nên làn sóng mạnh mẽ trong cộng đồng “fan của sếp”.

Tuy nhiên có vẻ team phát triển chiến dịch này không được đầu tư đúng mức nên các chương trình về sau khá im hơi lặng tiếng trong một gian khá lâu để rồi hoàn toàn bị dominate bởi những ông lớn với sức mạnh truyền thông khủng khiếp như KFC, Lotteria và mới đây là đại gia Mcdonalds.

Đến nay thì Jollibee đầu tư gần như hoàn toàn vào các channel trên Facebook của mình, các chương trình khuyến mãi, hệ thống cửa hàng, event, minigame bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên fanpage của hãng.

2 Nhánh cửa hàng của Jollibee tại Hà Nội mà mình đã thử qua, thấy khá là bắt mắt với không gian không tồi là Jollibee Vincom Phạm Ngọc Thạch và Jollibee Nguyễn Trãi - KĐT Bắc Hà- Hà Đông.

Túm lại nếu cho điểm Jollibee trên thang 10 thì mình sẽ đánh giá:

Thực đơn - 7/10
Không gian - 8/10
Phục vụ - 4/10
Giá cả - 6/10
Tổng lại là: 6.25/10 :3

Bạn có thể xem hệ thống cửa hàng tại đây nhé. Tuy nhiên theo mình để biết chính xác bạn nên search google map thì nhanh hơn vì chất lượng trang web của Jollibee như **** ấy :slight_smile: :slight_smile: :slight_smile:


#3

Chưa thử bao giờ. Mình đi đường có thấy bọn này nhiều lần rồi nhưng mà không để lại ấn tượng gì cả. Chả biết thế nào.


#4

Trước còn tưởng đây là đồ ăn nhanh cho trẻ con vì con ong cute quá =)))
Cảm thấy cua mề :sweat::sweat:


#5

câu hỏi chính là đồ có ngon không và có món nào ngon nên thử :slight_smile: mong thớt trả lời
chứ gà thì nhiều chỗ quá rồi, đang ăn quen Popeyes khỏi chê luôn


#6

Theo quan điểm của mình thì nó cũng gần gần như KFC và Lotteria, không có mùi vị gì đặc biệt, riêng spaghetti thì mình chưa ăn nên ko biết nó thế nào. Có vẻ thế mạnh của Jollibee vẫn là gà.


#7

Chỗ này em ăn rồi nè lêu lêu… :3 just sayin