Bản quyền World Cup và ASIAD – cái tâm vì cộng đồng hay chiến lược PR tinh vi?

mọi-ngày
Bản quyền World Cup và ASIAD – cái tâm vì cộng đồng hay chiến lược PR tinh vi?
5.0 1

#1

Ngày 21/8, VOV đã chính thức sở hữu bản quyền ASIAD 18 nhờ sự hỗ trợ của 2 tập đoàn lớn là Vingroup và Viettel.

Theo đó, người hâm mộ có thể xem trực tiếp các môn thi đấu của đoàn thể thao Việt Nam trên kênh truyền hình VTC, các kênh của VOV và các kênh truyền thông của Viettel như MobiTV, Onme, ViettelTV, Mocha, Keeng, Netnews và Tiin.

Tháng 6 vừa qua, người hâm mộ nước nhà sục sôi với thông tin Vingroup và Viettel cùng chung tay tài VTV mua về gói bản quyền truyền hình World Cup 2018 có tổng giá trị khoảng trên 12 triệu USD Trong đó, Vingroup hỗ trợ 5 triệu USD, Viettel hỗ trợ khoảng 3 triệu USD. Cho tới gần đây, 2 tập đoàn lại 1 lần nữa hợp tác tài trợ cho VOV có được bản quyền chiếu giải đấu lớn nhất châu lục ASIAD 2018 với trị giá 1,5-3 triệu USD.

# Hơn 10 triệu USD – tấm lòng vì cộng đồng?

image

Trước đó, lãnh đạo tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam còn nhấn mạnh việc tài trợ mua bản quyền World Cup 2018 cũng không phải là nhằm quảng cáo, PR hay khởi đầu cho việc gì khác, mà hoàn toàn xuất phát từ cái tâm dành cho cộng đồng.

"Nếu có Vingroup xuất hiện, đó là vì chúng tôi đầu tư thêm 1 triệu USD để mua quảng cáo giữa các trận đấu. Việc này cũng không có gì khác biệt, giống như các doanh nghiệp khác khi quảng cáo trên truyền hình", CEO này nói.

Còn theo đại diện của Viettel cho biết thì rất nhiều người hâm mộ Việt Nam đang mong chờ việc có bản quyền truyền hình ASIAD 18 để được xem trực tiếp các vận động viên của nước ta tranh tài. Đồng hành cùng VTC và VOV phát sóng các môn thi đấu của đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018 xuất phát từ trách nhiệm của Viettel với cộng đồng. Việc này là một trong nhiều hoạt động vì cộng đồng mà Viettel đã và sẽ tiếp tục thực hiện thường xuyên.

# Hay chiến lược PR bản thân tinh vi???

image

Trước nay, chúng ta không hiếm thấy việc các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, hay các nhà tài phiệt tài trợ cho các sự kiện từ thiện. Tuy nhiên, nó có thật sự mang ý nghĩa từ thiện hoàn toàn trong sáng??

Cùng với tin tức tài trợ mua bản quyền cho 2 chương trình lớn, các từ khóa về Vingroup và tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng cao và trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng. Theo đó, người ta biết được các thông tin về các dự án sắp tới như “Vingroup điều chỉnh chiến lược, muốn trở thành tập đoàn công nghệ”, “Vingroup thu về hơn 400 triệu USD nhờ phát hành cổ phiếu cho Hanhwa”… Hay đơn giản, sau những thông tin này, Phạm Nhật Vượng cùng tập đoàn của ông đã tạo được một ấn tượng vô cùng tốt, vô hình chung kích thích tiêu dùng của người dân đối với các sản phẩm của tập đoàn…

image

Còn đối với Viettel, nhìn như không nhân được lợi ích gì nhiều, tuy nhiên, sự kiện này đã làm giảm đi, chìm xuống những lùm xùm tình trạng giao hàng chậm trễ, thất lạc thậm chí là tráo hàng, rút ruột từ phản hồi của các khách hàng. Nó giúp cho Viettel cải thiện lòng của khách hàng, giúp tập đoàn giữ vững vị thế và nhận về lợi nhuận hơn 60 tỷ đồng.

Có vẻ , lần từ thiện này đã mang lại cho 2 “ông lớn” những “hồi đáp” không hề tệ… :kissing::kissing:

image

Nhưng dù có thế nào, dù mục đích có trong sáng hay không, thì không thể phủ nhận, 2 tập đoàn đã mang lại cho người hâm mộ Việt Nam niềm vui vô cùng lớn. Vậy việc của người hâm mộ chúng ta chính là tận hưởng ASIAD và cổ vũ cuồng nhiệt cho đội tuyển Việt Nam !!! :smiling_face_with_three_hearts:

VIỆT NAM VÔ ĐỊCH!!! :vietnam::vietnam::vietnam:


#2

Biết là mục đích không trong sáng như lời nói nhưng vẫn phải cảm ơn vì đã có bản quyền để xem :smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts:


#3

VTC cũng chẳng tốt đẹp gì đâu ạ, nói là vì mục tiêu cộng đồng mà sau khi yêu cầu tiếp sóng của VTV là R.I.P hoàn toàn các kênh khác luôn. Xôi lạc đang bị sờ gáy. Lợi nhuận từ quảng cáo vẫn là trên hết.