Cách hạn chế lag mạng với VietPN

Cách hạn chế lag mạng với VietPN
0

#1

Tình hình là không rõ lý do tại sao thời gian gần đây mạng F mà tôi đang sử dụng rất lag -_- Đỉnh điểm là vào những hôm đội tuyển Olympic Việt Nam có trận đấu tại Asian Game 2018 đang diễn ra tại Indonesia.

Từ sáng cho tới chiều hôm nay (23/08) - ngày diễn ra trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Bahrain, tốc độ truy cập internet của tôi đã giảm rất nhiều so với bình thường. Cho tới buổi tối thì ôi thôi… Google Search không thể hiện kết quả, mọi website trừ Facebook đều không tải được.

Cho tới lúc 1 người bạn hỏi “WTFast có giúp gì được không” (câu trả lời là không nếu bạn thắc mắc), tôi mới nhớ ra về ứng dụng VietPN.

Thành thực mà nói, sau 1 khoảng thời gian dùng thử gói VIP để chơi game nhưng không cảm nhận được sự thay đổi tích cực rõ rệt nào về vấn đề ping, tôi đã không subscribe vào tháng tiếp theo nữa, nhưng vẫn giữ ứng dụng VietPN trên máy. Không thể ngờ được là nó vẫn sẽ hữu ích vào thời điểm hiện tại. Tuy chỉ sử dụng server free mặc định cho tài khoản không có sub mà kết quả rất chim ưng. Tốc dộ truy cập internet đã lên tới khoảng 80% so với lúc bình thường, truy cập được những website mà lúc trước đau đầu, thử mọi cách (reset modem các thứ) vẫn không ăn thua. Vậy nên làm cái post để giới thiệu cho các bạn nào có mạng hay bị lag, không ổn định mà chưa biết về VietPN có thể dùng thử.

Cách sử dụng VietPN thì rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào website của VietPN tải ứng dụng phù hợp với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng về máy rồi cài đặt. Cài đặt xong xuôi, bạn hãy chạy ứng dụng VietPN dưới quyền admin để chương trình có thể hoạt động một cách tối ưu. Sau đó, bạn cần đăng ký tài khoản VietPN để đăng nhập khi chạy app lần đầu. VietPN sẽ tự động nhớ tài khoản của bạn cho các đợt truy cập sau. Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn server rồi kết nối với server đã chọn là xong. Lưu ý nhỏ là với các tài khoản free thì chỉ có 6 server mặc định, các bạn hãy chọn server có ping thấp nhất để sử dụng.

Vỏn vẹn chỉ có vậy thôi :wink: Quá easy đúng không? Lúc mạng lag mà chạy VietPN thì không khác gì bơm steroid, internet nhà bạn phi như ngựa luôn (maybe :stuck_out_tongue:). Chúc các bạn áp dụng thành công nhé


#2

RIP mạng nhanh


#3

lol lol lol :rofl::rofl::rofl::rofl::rofl::rofl::rofl::rofl::rofl::rofl::rofl::rofl::rofl::rofl::rofl::rofl::rofl:.