Cách mua game trên Steam không cần thẻ ngân hàng

Cách mua game trên Steam không cần thẻ ngân hàng
0

#1

Trong năm vừa rồi Steam store đã bắt đầu chấp nhận các phương thức thanh toán bằng thẻ ghi nợ từ Việt Nam và đã thêm vào đơn vị tiền tệ Việt Nam Đồng cùng với các mức giá hợp lý hơn dành cho khu vực Việt Nam.

Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn vẫn chưa tiếp cận được với game store trên steam do không có thẻ ghi nợ và ngại không muốn mua từ bên thứ 3 với giá đắt hơn, cùng với những rủi ro tiềm ẩn với các gian thương trên internet. Không những vậy, Steam cũng thường hay có đợt giảm giá game hấp dẫn, có thể lên tới 80 90% mà ở nhiều đơn vị giao dịch game trung gian không có, mà đáng chú ý nhất sắp tới là đợt Steam Summer Sale.

VÌ vậy, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đơn giản để mua game trên Steam không cần thẻ ngân hàng, thẻ ghi nợ hay phải qua bên thứ 3 phiền phức. Cách mình đang muốn nói đến là sử dụng thẻ Mastercard ảo của AirPay.

AirPay là dịch vụ ví điện tử của Công ty Cổ phàn Phát triển Thể Thao Điện tử Việt Nam. Để tải ứng dụng về trên iPhone các bạn ấn vào ĐÂY. Còn nếu bạn đang dùng chiếc điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android, bạn có thể tải AirPay tại ĐÂY.

Sau khi tải ứng dụng về, bạn có thể đăng ký tài khoản mới với số điện thoại của bạn. Nên nhớ là tài khoản này sẽ liên kết với sô điện thoại nên các bạn hãy dùng SIM chính chủ để đăng ký, phòng trường hợp không truy cập được vào tài khoản khi mất SIM, bị khóa SIM, …

image

image

AirPay sẽ gửi tin nhắn có mã xác minh vào số điện thoại các bạn đã nhập vào. Các bạn chỉ cần nhập mã xác minh vào là hoàn thành xong việc xác minh số điện thoại và tạo tài khoản.

image

Sau khi các bạn hoàn thành các bước hướng dẫn để tạo tài khoản thành công, bạn ấn vào phần “Thẻ AirPay” ở menu bên dưới để bắt đầu tạo thẻ.

image

image

Tiếp theo, bạn hãy đặt mật khẩu đặt lệnh để bảo mật an toàn cho tài khoản mỗi khi ai đó sử dụng tài khoản để thực hiện giao dịch.

image

Sau đó, AirPay sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin cá nhân để xét duyệt mở tài khoản và thẻ Mastercard ảo. Thẻ này sẽ do ngân hàng TP Bank phát hành, và bạn có thể dùng để thanh toán như thẻ ghi nợ bình thường.

image

Việc xác thực các thông tin cá nhân mà bạn cung cấp sẽ mất tối đa 1 ngày làm việc. Khi AirPay xác thực xong, bạn sẽ nhận được thông báo và sẽ bắt đầu có thể sử dụng thẻ Mastercard vào việc mua sắm của mình. Điều bất tiện duy nhất của thẻ này là giới hạn thanh toán tối đa của thẻ trong 1 tháng là 5,000,000VNĐ. Đối với các bạn có nhu cầu sử dụng để tiêu sắm nhiều hơn hạn mức 5,000,000VNĐ, bạn nên cân nhắc mở tài khoản và thẻ tại ngân hàng nào đó của Việt Nam.

Các thông tin về thẻ như số thẻ, thời điểm hết hạn, số CVV sẽ được làm mờ để khi người lạ cầm vào điện thoại của bạn cũng không thể xem được. Để xem các thông tin này, bạn cần phải nhập mật khẩu đặt lệnh.

Vậy là xong, bạn có thể sử dụng thẻ này để có thể thanh toán các dịch vụ trực tuyến như game, đặt mua hàng online, … Khi muốn nạp tiền vào tài khoản thì các bạn chỉ cần xách mông tới Đại lý AirPay gần nhất để nạp tiền mặt vào thôi. Danh sách và địa điểm các Đại lý AirPay các bạn có thể tham khảo tại ĐÂY.

AirPay sẽ không tính bất kì phí dịch vụ gì nếu bạn gửi tiền, chuyển tiền qua dịch vụ AirPay, và khi bạn sử dụng thẻ Mastercard ảo cũng sẽ không bị tính phí để duy trì thẻ.

Chúc các bạn mua sắm vui vẻ :wink:

*Lưu ý nhỏ là thẻ Mastercard ảo này không sử dụng để thanh toán phí dịch vụ quảng cáo trên Google và Facebook được nhé.

Cách thêm thẻ vào tài khoản Steam

  • Bước 1: Truy cập vào https://store.steampowered.com/account/ và đăng nhập bằng tài khoản Steam của bạn
  • Bước 2: Vào phần “Add a payment method”
  • Bước 3: Lựa chọn phần thẻ là Mastercard và điền thông tin thẻ của bạn vào. Billing address bạn có thể ghi địa chỉ nhà của bạn vào. Bạn nên điền chính xác thông tin vào để tránh các phiền phức về sau nếu xảy ra sự cố. Zip code (mã bưu chính) của các tỉnh, thành phố trên Việt Nam các bạn tham khảo tại ĐÂY.
  • Bước 4: Sau khi bạn hoàn tất việc điền thông tin cá nhân, ấn vào “Continue” để xác nhận. Vậy là xong. EZPZ.

[HOT] - PUBG giá rẻ trên Steam
Sở hữu NBA 2k18 chỉ với hơn 100000đ
The Witcher 2 trên Steam giảm 85%
Cách nhận các ưu đãi với Twitch Prime
[Steam] Winter Sale - Tổng Hợp Game Giảm Sâu Đáng Mua Nhất Trên Steam