[Địa điểm ăn uống Hà Nội] Cuối tuần này mình đi đâu tìm kiếm niềm vui?

mọi-ngày
ăn-uống
[Địa điểm ăn uống Hà Nội] Cuối tuần này mình đi đâu tìm kiếm niềm vui?
4.0 2

#1

Trong rượu, ta tìm thấy trí tuệ. Trong bia, ta thấy được sức mạnh. Trong nước lọc, ta phát hiện vi khuẩn, và cuối cùng trong ăn uống, ta tìm thấy niềm vui.
Cuối tuần này mình đi đâu tìm kiếm niềm vui???

1. LỄ HỘI ẨM THỰC CHÂU Á COCA COLA 2019

Một trong các lễ hội được các tín đồ ẩm thực mong đợi nhất cả năm đã quay trở lại!!!
Người ta thường nói: “Ẩm thực là cách tốt nhất để tìm hiểu về văn hóa 1 đất nước”. Lễ hội này tập trung hơn 100 món ăn nổi tiếng không chỉ từ Việt Nam mà còn đến từ các ẩm thực nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan… Thế nên là, chỉ cần đi hết một vòng lễ hội này, bạn đã tìm hiểu hết văn hóa của các nước châu Á rồi đó :wink:

Theo như kinh nghiệm của con người đã vòng qua rất nhiều lễ hội ẩm thực này thì các bạn nhớ mang theo thật nhiều xiền nhé :wink: Vì đi một vòng thui là bạn sẽ có cảm giác ví bạn sẽ bay theo làn khói tỏa ra trên bếp lò ở đây vậy :slight_smile:

Nhưng nào có sao nhỉ?? Còn gì tuyệt vời hơn việc chẳng phải lách cách vác xe vòng 1 vòng Hà Nội để tìm kiếm những địa chỉ xa xôi mà vẫn có thể “ngoạm cả thế giới” nào??

Và một lưu ý nữa là nhớ để ý các đồ dùng cá nhân cẩn thận nhé :wink: Lễ hội rất đông người và chắc chắn là sẽ không thiếu những kẻ “thích cầm nhầm đồ” đâu :wink: Cuộc sống mà :wink:

Chờ gì nữa, tới luôn nào các bạn ơiii
Lễ hội sẵn sàng, thời gian địa điểm rõ ràng:
Thời gian: Từ 9h - 22h, Thứ Bảy - Chủ Nhật, ngày 12&13 tháng 1 năm 2019
Địa điểm: Cung thể thao Quần Ngựa, số 30, đường Văn Cao, quần Ba Đình, Hà Nội

2. PHỐ ĐI BỘ TRỊNH CÔNG SƠN HỒ TÂY

Đây là một không gian đi bộ hoàn toàn mới lạ, nằm ngay sát các đầm sen quanh khu vực hồ Tây. Các gian hàng ở đây được mô phỏng theo kiến trúc phố cổ Hà Nội, Hội An, mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền… Nhờ đó, người dân đến đây sẽ có những trải nghiệm mới hoàn toàn khác với khu phố đi bộ ở trung tâm.

Đặc biệt, bên cạnh những gian hàng đồ lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, tuyến phố đi bộ mới này còn có hẳn một khu vực ẩm thực đường phố với rất nhiều những gian hàng bán các món ăn.

Các món ăn nổi tiếng ở đây có thể kể đến như xôi chè Phú Thượng, bánh tôm, bánh bột lọc, kem chiên, bánh crepe…

So về độ xa hoa hay các món ăn thì chắc phố đi bộ mới này sẽ khó bì kịp với phố đi bộ Hoàn Kiếm, tuy nhiên nếu bạn muốn trải nghiệm 1 không gian yên bình dịu nhẹ bên Hồ Tây cho buổi cuối tuần thì chắn phố đi bộ Trịnh Công Sơn sẽ là địa điểm tuyệt vời cho bạn đó :wink:

Địa chỉ: Phố Trịnh Công Sơn nằm liền kề khu đầm sen, công viên nước Hồ Tây, không gian đi bộ còn bao gồm một phần ngõ 431 Âu Cơ, ngõ 612 Lạc Long Quân
Thời gian mở cửa: từ chiều thứ 6 đến hết chủ nhật hàng tuần

3. PHỐ ĐI BỘ HOÀN KIẾM

Có thể nói, phố đi bộ Hoàn Kiếm đã trở thành tụ điểm quen thuộc của giới trẻ Hà Nội với không gian văn hóa và ẩm thực rất đa dạng, độc đáo.
Vào dịp cuối tuần thì phố đi bộ càng thêm đông đúc và có rất nhiều hoạt động thú vị để thu hút du khách. Bên cạnh đó thì ẩm thực cũng là một điểm hút khách vô cùng khi bạn được trải nghiệm đúng hương vị ẩm thực thủ đô ngay tại đây.

Các món ăn nổi tiếng với con phố này có thể kể đến như: Nộm bò khô, bánh bột lọc Dung Vi Long, Chân gà nướng Ngõ Gạch, quẩy nóng Hàng Bông, nem chua nướng Ấu Triệu, bánh rán mặn Lý Quốc Sư…vân vân và mây mây…

image

image

image


#2

Vừa đi cái lễ hỗi ẩm thực châu á ở Quần Ngựa về, phải nói là quá chán, đồ ăn thì rất rất rất đắt - cũng những quán đó bình thường vẫn hay bán thôi nhưng ở bán ít nhất là đắt gấp rưỡi. 1 cái xiên thịt nướng có 10k mà hôm đó bán 15k @@. Đặc biệt là cái gì cũng mặn, mặn đắng mặn cay, ôi trời ơi hình như cho nhiều muối để bán coca hay sao đó, ăn xong về chắc suy thận mất. Chỉ có mỗi coca là rẻ thôi.