Giảm ping chơi game - không lo đứt cáp

<%= @topic_view.topic.title %>
<%= @topic_view.topic.average_rating %> <%= @topic_view.topic.posts.count { |p| !!p.custom_fields['rating'] } %>

Theo thông tin mới nhận từ VNPT: https://news.zing.vn/cap-bien-aag-gap-su-co-sau-le-29-moi-khoi-phuc-post981836.html, cáp quang AAG tuyến Hồng Kông - Mỹ sẽ được sửa chữa tại nhánh S1H, do vậy đường truyền mạng từ Việt Nam đi quốc tế sẽ bị ảnh hưởng trong quá trình sửa chữa cáp quang. Theo dự kiến, việc sửa chữa sẽ được hoàn thành vào ngày 3/9/2019 tới sự cố này mới được khắc phục xong, có nghĩa là còn khoảng 1 tuần nữa kể từ ngày hôm nay, đường truyền mạng từ Việt Nam đi quốc tế mới ổn định trở lại.

Điều này hẳn sẽ gây khó chịu cho không ít game thủ chơi các trò chơi trực tuyến nước ngoài như: DotA 2 , Counter Strike, Overwatch, PUBG, … nhất là trong khoảng thời gian tryhard nghỉ lễ ở nhà. Trong bài viêt này mình sẽ liệt kê vài ứng dụng các bạn có thể sử dụng nhằm khắc phục sự cố ping cao trong thời gian sửa chữa cáp :wink:

1. WTFast

Ứng dụng WTFast là một trong những ứng dụng giảm ping được nhiều người biết tới nhất. Với những bạn nào chưa từng sử dụng WTFast, ứng dụng sẽ cho bạn dùng thử để trải nghiệm trong vòng 14 ngày mà không thu phí. Hết hạn 14 ngày đó, bạn cần phải subscribe mới có thể tiếp tục sử dụng được dịch vụ của WTFast. Hiện nay phí sub của ứng dụng là $5.99/ tháng/ 1 PC cho gói cơ bản và $9.99 / tháng / 1 PC cho gói nâng cao. Thời gian mình vẫn còn try hard game thì cũng đã từng sub gói cơ bản của WTFast rồi và thấy nó khá là không đáng tiền, vì ứng dụng thường xuyên gây là lỗi disconnect in game với một số game nhất định. Tuy nhiên thì với bạn nào chưa bao giờ sử dụng WTFast, các bạn có thể đăng ký và tải về dùng thử. Nó hoàn toàn miễn phí và cũng phần nào có thể giúp các bạn giải quyết vấn đề về đường truyền.

Trang chủ WTFast.

2. BattlePing

Ứng dụng BattlePing cũng là một ứng dụng giúp bạn cải thiện ping khi chơi game nước ngoài. Và cũng như WTFast, BattlePing có chế độ dùng thử để trải nghiệm cho những người dùng mới. Tuy nhiên, ứng dụng này hơi bị “sida” hơn so với người đồng nghiệp WTFast: Với bản dùng thử BattlePing, cứ mỗi 20 phút ứng dụng sẽ disconnect và bạn phải… tắt đi khởi động lại :)) Tuy rằng không giới hạn số lần bạn có thể chạy thử nhưng với việc cứ 20 phút disconnect một lần thì sẽ gây ức chế cho các gamer chơi những game có thời gian trung bình lâu như DotA hay là Counter Strike. Tuy nhiên, mình thấy ứng dụng này không có nhiều lỗi như WTFast với mức giá tương đương: $5.45/tháng. Cùng với đó, ứng dụng này không bị giới hạn số PC có thể dùng được như WTFast - nghĩa là các bạn có thể sử dụng account đó trên nhiều máy khác nhau và share cùng người khác được.
Trang chủ BattlePing.

TỔNG HỢP TẤT CẢ CÁC APP TIỆN ÍCH MIỄN PHÍ TRÊN SMART PHONE

3. Tiny

Ứng dụng VPN “Made in Vietnam”, của người Việt Nam làm và hướng đến người sử dụng là những gamer xứ Việt. Khác với 2 ứng dụng ở trên thì Tiny.vn hoàn toàn miễn phí. Mỗi ngày, bạn sẽ được cấp 1 tài khoản free với hạn sử dụng 24 tiếng. Hết 24 tiếng, bạn chỉ cần lên trang web để reset và lấy tài khoản mới. Tài khoản các bạn được cấp sẽ được sử dụng thoải mái trong vòng 24 tiếng đó mà không bị disconnect. Ứng dụng được làm tối ưu với từng nhà phân phối mạng ở các địa điểm khác nhau. Đây là ứng dụng ưa thích của mình vì nó miễn phí và độ ổn định cao. Bình thường minh chơi Starcraft II ở server Singapore nếu không sử dụng app ping sẽ ở tầm 100, còn khi dùng ping xuống chỉ còn tầm 40. Ngay trong ngày hôm nay, trong thời gian cáp đang được sửa chữa, mình sử dụng tiny và ping game vẫn đạt 80, thấp hơn khi không dùng app ở thời điểm cáp quang vẫn bình thường. Các bạn cũng có thể lựa chọn donate cho tiny, và mỗi khi donate, các bạn sẽ nhận được account có “hạn sử dụng” tương ứng với số tiền mà bạn donate như: 10,000đ = 5 ngày, 20,000đ = 15 ngày, 50,000đ = 50 ngày, … rẻ hơn rất nhiều so với 2 ứng dụng mình kể trên.
Trang chủ của Tiny.vn.

TỔNG HỢP TẤT CẢ ƯU ĐÃI CHƠI GAME GIẢM GIÁ CỰC SÂU TẠI ĐÂY

3 Likes

Em nghe nói xài WTF bị đổi IP bác nhỉ? @@

2 Likes

Đâu có liên quan gì đến IP đâu bác :)) WTFast nó là cái proxy để re-route lại đường truyền từ máy nhà bác đến máy chủ game cho tối ưu thôi

Bổ sung thớt có cái PingZapper xài ok nhé. Trial free 7 ngày, hết hạn làm email clone đăng ký lại vẫn dùng ngon lành. Phí hàng tháng ~100k.

1 Like

Đúng là đứt cáp 90% dân tình nghĩ đến WTF rồi :))