[Góc review] "Ngày em đẹp nhất" liệu có hay như lời đồn?

phim-chiếu-rạp
review
[Góc review] "Ngày em đẹp nhất" liệu có hay như lời đồn?
4.8 4

#1

image
Chuyện là hôm trước mình có đi xem ‘On your wedding day’ - ‘Ngày em đẹp nhất’. Trước khi đi xem mình đã nghe rất nhiều review về phim rằng nó hay đến thế nào, day dứt thế nào, cảm động thế nào… Cộng với dàn diễn viên cùng hình ảnh siêu mơ mộng trên trailer và poster nữa, mình còn hóng nó hơn cả The Nun :smile:

Nhưng rồi… hy vọng càng nhiều thất vọng càng cao… :frowning:

Một bộ phim nói về tình yêu 10 năm rất đỗi ngọt ngào của anh chàng si tình Woo-yeon (Kim Young-kwang thủ vai) và cô gái tin vào “định mệnh 3 giây đầu gặp gỡ” Seung-hee (Park Bo Young thủ vai). Tình yêu của họ đầy những kỷ niệm ngọt ngào về mối tình đầu xen lẫn với những tiếc nuối về tình yêu không đúng lúc. Và kết thúc là khi Woo-yeon nhận được thiệp cưới của Seung-hee. Nó đúng theo motif “Chàng trai bên cạnh bạn năm 17 tuổi sẽ không đi cùng bạn đến cuối đời”…

Mình cũng thấy đây là một bộ phim hay, nhẹ nhàng, nó có thể mang lại nhiều cảm xúc cho người xem theo kiểu “Thanh xuân nợ tôi một…” :sweat_smile::sweat_smile:

Nhưng mà, với người đã xem “You are apple in my eyes” trên dưới 10 lần như mình, thì phim này chỉ giống như một bản dupe theo phong cách Hàn xẻng không vượt qua được bản gốc =))) Nội dung phim theo chuẩn style HQ, ngọt ngào, nhẹ nhàng, và…buồn ngủ =))) Mình hiểu được nội dung, cảm được đôi chút, nhưng tình tiết diễn ra khá chậm và lòng vòng. Không biết bao nhiều lần mình cảm thấy muốn tua nhanh phim khi ngồi trong rạp vì những chi tiết bị rườm ra và đã gặp cả ngàn lần trong phim Hàn :sweat_smile::sweat_smile: Mình cũng không thấy day dứt lắm khi 2 người không đến được với nhau, vì khi xem phim bạn sẽ cảm thấy đây là một điều tất-lẽ-dĩ-ngẫu-nhiên =)))

Có lẽ, bạn sẽ cảm thấy đây là một bộ phim hay, gợi lại cho bạn những cảm xúc thanh xuân tươi đẹp, thậm chí tìm được 1 hình bóng nào đó năm 17 tuổi, hoặc mơ mộng về nhiều điều … Nhưng với quan điểm của mình, You are apple in my eyes sẽ mang lại những điều tuyệt vời hơn thế, chân thực hơn, đẹp đẽ hơn…và ít tiền hơn :smile:

Nếu bạn là một người thích các thể loại này thì mình recommend ở nhà xem “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” hoặc “Sunny” cho đỡ tốn tiền :smile: Còn nếu bạn muốn xem tại rạp thì có thể lựa chọn “Crazy Rich Asians”, maybe đáng tiền hơn =))) Nhưng nếu bạn đi để ủng hộ thần tượng hay vì các lí do ngoài nội dung phim thì… cứ tự nhiên =)))

Đây chỉ là ý kiến cá nhân của mình thui =))) Quyết định cuối cùng ở bạn :wink:

:warning: À mà review thêm chút là phim này chỉ chiếu ở Rạp quốc gia, Lotte Cinema… và một số rạp khác nhưng không chiếu ở CGV đâu nhé :frowning: Hôm trước mình xem rạp Quốc gia không đăng kí thẻ thành viên nên không được giảm giá, đau lòng lắm :sob::sob:

:gift: Và nếu bạn nào chưa biết thì Beta Cineplex vẫn đang trong đợt khuyến mãi xem phim Free đó nhé, xem TDR review tại đây:wink:


#2

Phim nói về tuổi 17 đầy mơ mộng, về mối tình đầu đẹp ngỡ ngàng như tiểu thuyết. Họ bỏ lỡ nhau, rồi lại tìm thấy nhau rồi lại bỏ lỡ,… đến lúc dường như đã an bài, dằng họ đã bên nhau cả một quãng đời tuổi trẻ, sẽ kết thúc dưới một mái nhá, sẽ nắm tay nhau đi tới cùng. Nhưng nó lại trả bạn về cái thực tế đáng sợ, rằng cái đẹp đẽ đó chỉ có trong mơ, 12 năm bên nhau của họ, tình yêu của cả 2 cũng gục ngã trước vòng xoay của số phận, trước tiền bạc, công việc và sự tin tưởng cũng chẳng còn. Rời xa nhau là cái lẽ của tự nhiên.
Vào cái mà Em của Anh đẹp nhất, Anh đã được thấy em, ở bên em, vui cùng em nhưng chỉ là không được cùng em nói câu thề nguyện, không được lồng vào ngón tay em chiếc nhẫn ta đã chọn, không được trao em nụ hôn dưới thánh đường.
Nhưng mình thích cái kết này, nó trọn vẹn với mình. Dang dở nhưng hoàn hảo.


#3

Phim này như còn chứng tỏ 1 điều quan trọng: tiền không mua đc hạnh phúc nhưng nếu k có tiền thì hạnh phúc cũng khó giữ


#4

Chưa coi fim nhưng tin phim này hay. Đọc nhiều review của mấy thanh niên FA ns là hay nên xem. Ko rầm rộ như The NUN quảng cáo cho lắm vào. Tới khi coi tụt hết mẹ cảm xúc nhạt vc :)))


#5

Phim hay đó :smiley: