Hàng trăm hành khách cầu nguyện thoát chết sau khi chuyến bay từ TP.HCM đi Hà Nội gặp sự cố

tin-tức
Hàng trăm hành khách cầu nguyện thoát chết sau khi chuyến bay từ TP.HCM đi Hà Nội gặp sự cố
3.0 1

#1

photo1542682065110-1542682065565-crop-15426822506351471766105

Hàng trăm khách đã hoảng loạn trong chuyến bay từ TP.HCM đi Hà Nội lúc khoảng 19 giờ 30 tối 19.11 gặp sự cố sau khi cất cánh.

Lúc 19 giờ 30 tối 19.11, máy bay khởi hành từ TP.HCM đi Hà Nội trên chuyến VJ198 gặp sự cố khi cất cánh được khoảng 30 phút.

Vụ việc khiến hàng trăm khách hoảng loạn, trong đó rất nhiều người chỉ còn biết cầu nguyện tai qua nạn khỏi.

Các tiếp viên hàng không hướng dẫn tất cả khách thực hiện tư thế bám chặt vào ghế trước, chuẩn bị trước tình huống xấu xảy ra.

Hỉnh ảnh do một hành khách trên chuyến bay gặp sự cố chụp lại

Hành khách chỉ còn biết lo lắng cầu nguyện

Trong thời khắc sinh tử đó, vẫn có hành khách bình tĩnh quay và chụp lại cảnh trên máy bay.

Theo miêu tả của hành khách trên máy bay và một vài đoạn video ghi lại cabin máy bay khi sự việc xảy ra, phi hành đoàn của chuyến bay đã thông báo về sự cố khẩn cấp và máy bay phải bay vòng tròn 30 phút trên không để xả nhiên liệu. Tiếp viên trên chuyến bay cũng đã hướng dẫn hành khách chuẩn bị cho tình huống xấu nhất cũng như liên tục hô “brace” (bám chặt).

Một đoạn clip do hành khách ghi lại

Funny-cute-cat-dog-Animal-Phone-Case-For-samsung-S7-edge-s6-s9-s8-s8-Plus

Tiếp viên hướng dẫn hành khách thực hiện động tác khẩn cấp sẵn sàng cho tình huống xấu nhất

Được biết, khi máy bay va chạm mạnh thì ngồi trong tư thế này có khả năng sống sót cao nhất.

Cụ thể hơn, nếu ghế trước đủ gần để với tới, bạn đặt lòng bàn tay lên phía sau của ghế, sau đó bắt chéo tay kia và úp lòng bàn tay lên tay thứ nhất, tựa đầu vào tay và khép chặt ngón tay. Đôi khi tư thế trực tiếp đặt đầu lên ghế phía trước, đan tay sau đầu, cố định cánh tay ở hai bên nhằm bảo vệ đầu cũng được khuyến cáo thực hiện. Trong trường hợp phía trước không có ghế nào hoặc ghế trước không đủ gần, bạn cong người về phía trước, ép ɴġực lên đùi và đặt đầu vào giữa hai gối, vòng cổ tay qua bắp chân dưới và nắm lấy mắt cá chân.

Funny-cute-cat-dog-Animal-Phone-Case-For-samsung-S7-edge-s6-s9-s8-s8-Plus

Thật may mắn cho tất cả khách trên chuyến VJ198 là phi công đã đưa máy bay quay về sân bay Tân Sơn Nhất an toàn. Sau khi trải qua thời khắc lo sợ tột cùng, tất cả khách được chuyển sang chuyến bay kế tiếp. Tuy nhiên nhiều hành khách vẫn hoảng sợ sau chuyến bay, trong đó có người chia sẻ bị “sốc tâm lý” do sự cố.

Nguyên nhân sự cố vẫn đang được cơ quan chức năng tích cực điều tra.