Hệ thống siêu thị AUCHAN đóng cửa - hai hành động trái chiều

Hệ thống siêu thị AUCHAN đóng cửa - hai hành động trái chiều
2.0 1

Trước khi rút khỏi thị trường Việt Nam, trong khi Ban lãnh đạo Auchan đang nỗ lực tìm kiếm việc làm mới cho nhân viên của mình, thì thứ họ nhận được chính là sự hổ thẹn trước ý thức người dân Việt. Người cố gắng, người hủy hoại ???

Siêu thị Auchan những ngày đầu khai trương

Giữa tháng 5 vừa qua, tập đoàn kinh doanh siêu thị đến từ Pháp, Auchan Retails, công bố kế hoạch rút lui khỏi Việt Nam, đồng thời đang tìm người mua lại chuỗi 18 siêu thị hiện nay. Hệ thống Auchan bắt đầu chuỗi ngày xả hàng cấp tốc để chuẩn bị đóng cửa siêu thị.Từ đó nảy sinh hai luồng hành động thật sự mâu thuẫn

Dân Việt chen chúc nhau tranh giành những món hàng cuối cùng

Ngạc nhiên và đáng buồn thay khi tận mắt tôi chứng kiến cảnh người người nhà nhà đang tàn phá chút ít còn xót lại trong siêu thị. Những chai nước uống dở quá nửa, những gói snack chỉ còn lại vỏ mỏng tang, những quyển sách quyển truyện nhầu nhĩ trên sàn nhà…


Những mặt hàng giảm giá đang bị phá hủy tồi tàn

Chẳng biết ai là thủ phạm của những tang chứng ấy, chỉ biết dòng người vẫn đang quay cuồng với cuộc chiến săn hàng giảm giá của mình.

Vấn đề đặt ra, do hiệu ứng đám đông, “cha chung không ai khóc” hay là ý thức dân Việt quá kém, chỉ biết hưởng lợi cá nhân và không hề màng đến hậu quả nặng nề mà Auchan đang phải đối diện.

Về phía Auchan, tuy bất lực trước sự tàn phá hàng tồn của người dân, vẫn nỗ lực tìm kiếm việc làm mới cho nhân viên.

Trái với hành động “bất lịch sự” của khách hàng Việt, thái độ của những người lãnh đạo Auchan thật sự bất ngờ.

Trên trang LinkedIn của mình, anh Trần Phước Tuấn - Giám đốc nhân sự chuỗi hệ thống siêu thị Auchan đã viết một bài đăng kêu gọi mọi người cùng giúp sức để tìm kiếm những cơ hội mới cho người lao động.


Thư ngỏ của ban lãnh đạo Auchan mong tìm cơ hội việc làm cho nhân viên
Tương tự như vậy, ông Arnaud Bouillet - Giám đốc Auchan Việt Nam cũng tích cực chia sẻ CV ứng viên trên mạng LinkedIn cùng những nhẫn xét tốt đẹp để mong họ sớm tìm được cơ hội mới.

Về phía cá nhân, tôi thực sự đánh giá cao động thái trên từ phía Auchan. Những hành động này đã thể hiện sự chuyên nghiệp và tính nhân văn của những người lãnh đạo ngay cả tại thời điểm cuối cùng.

Ai là kẻ thất bại?

Không có ý so sánh nhưng thật sự băn khoăn, liệu ai mới là người thua cuộc. Auchan thất bại trong việc đầu tư tại thị trường Việt Nam, nhưng họ lạ thành công khi để lại những hành động nghĩa hiệp và nhân văn. Phải chăng rút lui để khởi đầu? Còn người tiêu dùng Việt, tưởng chừng không có lỗi nhưng lại đang làm xấu đi hình ảnh con người của cả đất nước!

Thật đáng buồn thay! Buồn cho Auchan một, thì buồn cho cộng đồng dân Việt gấp nhiều lần.

Auchan vẫn đang đợt khuyến mãi và sẽ còn khuyến mãi nhiều nữa. Là một cá nhân có ý thức, làm ơn hãy đừng góp mặt vào vấn nạn tham đồ của dân ta!

1 Like

Mỗi lúc thế này lại chuẩn bị được nghe các cụ phán câu xanh rờn “Con sâu làm rầu nồi canh” :v

1 Like

Con sâu làm dầu nồi canh chứ?

Dưới nhà có 1 cái auchan đang mua đồ tiện. Nhưng thế này là mấy ngày tới dẹp tiệm ạ? :frowning_face: mà thôi kiểu gì Vinmart hay Qmart lại thế chỗ ngay.

2 Likes

Mất đi Auchan dù sao cũng là bất lợi cho mình rồi c nhỉ :frowning: