MẸO BẠN CẦN BIẾT NẾU MUỐN INSTAGRAM CỦA MÌNH NHIỀU FOLLOWERS HƠN

chụp-ảnh
instagram
MẸO BẠN CẦN BIẾT NẾU MUỐN INSTAGRAM CỦA MÌNH NHIỀU FOLLOWERS HƠN
4.0 1
#1

Thời đại 4.0 đi đâu cũng thấy cần marketing bản thân hay có một tấm CV thật xịn xò. Bạn biết không? Xây dựng một profile đẹp cũng là một điều mà ai cũng cần học trong thời đại này. Nếu bạn còn băn khoăn vì sao Instagram của mình chưa có nhiều follow, hay story của mình không thu hút người khác thì hãy cùng Tiền Đâu Rồi điểm qua một số mẹo hữu ích giúp bạn thêm “muối” vào mỗi bức ảnh nhé

Trước tiên bạn không nên nghĩ những mẹo vặt này như một “lifehack”, một lối đi tắt để bứt phá lượng followers mà bạn thực sự cần đầu tư vào nó. Nhưng việc đầu tư ấy sẽ mang lại kết quả tốt hơn nếu bạn biết những mẹo này sớm hơn :wink:

1. Đồng nhất instagram của mình

Đừng thích gì đăng nấy mà hãy tạo cho những bức ảnh của mình một bộ nhận diện riêng, những bài đăng nên có sự thống nhất và liên kết với nhau, màu sắc tương đồng với nhau, thu hút, khi người xem click vào thì sẽ giữ họ luôn bị thu hút và nhấn follow. Nội dung chính, hay ho, cứ kiên trì đi theo nội dung đó
Bí quyết đó là đăng các bức ảnh liên quan, tổng thể cần hài hòa, ăn khớp với nhau

2. Đừng bao giờ đăng ảnh khi chưa chỉnh sửa

Những bức ảnh với nội dung chỉn chu và màu sắc được blend kĩ lưỡng nên là tiêu chuẩn mà bạn cần thực sự lưu tâm chứ không phải vô vàn tools hấp dẫn.
Khi bạn có một bức ảnh đẹp, nhận được tương tác tốt, sẽ dễ được đề xuất khi người dùng tìm kiếm nội dung có liên quan. Khi đó, sẽ có nhiều cơ hội trang cá nhân của bạn được người dùng click vào. Kết hợp với sự đồng nhất của feed nhắc đến ở phía trên sẽ là một hiệu ứng tốt đề ngày càng nhiều người biết đến Instagram của bạn hơn.

3. Không bao giờ đăng ảnh mà không kèm caption và hashtag

Việc không đăng ảnh kèm với caption hay không gắn hashtag khiến lượng tương tác và lượt hiển thị của ảnh sẽ bị giảm. Ảnh cũng sẽ không được Instagram reccommend trong mục tìm kiếm
Ngoài ra, nếu caption không liên quan đến ảnh cũng sẽ dẫn đến kết quả tương tự.
Nếu bạn có thói quen hashtag trong comment thì hãy bỏ đi bởi thay đổi trong thuật toán của instagram sẽ quét và nếu comment đầu giống nhau, instagram của bạn sẽ bị giảm tương tác và hiển thị của cả những bức ảnh sau này
Lượt hiển thị cũng sẽ bị giảm nếu như bạn không rep comment trong 1 tiếng đầu tiên. Bởi vậy, xây dựng instagram là một công việc đòi hỏi sự tỉ mẩn rất cao.
Một mẹo nhỏ bạn có thể áp dụng là tang displaypurposes.com giúp bạn tìm kiếm hashtag liên quan đến chủ đề. Cho mỗi bức ảnh, bạn nên dùng từ 5-10 hashtag để mang lại hiệu quả tốt nhất.

4. Đăng hình thường xuyên

Thêm một lưu ý nữa là nếu trong 24 tiếng không đăng ảnh thì lượng tương tác và hiển thị của instagram của bạn đã bắt đầu giảm. Bởi vậy bạn nên đăng 1 -2 hình mỗi ngày.
Một mẹo nhỏ khác nữa là app Planoly giúp bạn lên kế hoạch cho những bức ảnh của mình. Ứng dụng này cho bạn nhìn thấy trước lay out và xem những bức hình mình đăng phối hợp với nhau như nào cũng như giúp bạn hẹn lịch đăng ảnh vào giờ nào cho phù hợp.