MẸO VẶT HỮU ÍCH KHI XẾP HÀNH LÝ CHO CÁC BẠN "NÃO CÁ VÀNG"

du-lịch
tour-du-lịch
traveling
MẸO VẶT HỮU ÍCH KHI XẾP HÀNH LÝ CHO CÁC BẠN "NÃO CÁ VÀNG"
4.0 1
#1

Sau khi đã book được 1 chuyến du lịch giá hời, việc tiếp theo cần làm là đóng gói hành lý
Tâm lý chung trước khi đi du lịch của rất nhiều người là “Không biết mình có để quên cái gì không ta?”. Dù đã chuẩn bị trước đó cả tháng nhưng tới lúc đi vẫn không tránh khỏi luống cuống, thiếu tự tin. Rồi tới nơi du lịch mới bắt đầu nhận ra thiếu cái nọ, quên cái kia dẫn tới kì nghỉ mất vui. :hot_face::hot_face:

Bạn không biết nên mang theo gì và bỏ lại gì? Vì vậy dưới dây là những quy tắc đơn giản hữu ích để tổ chức cách sắp xếp hợp lý chiếc vali du lịch.

Bằng cách làm theo những ví dụ dễ nhớ, bạn sẽ luôn luôn kiểm soát được tình hình và làm cho việc sử dụng tốt nhất dù là nhỏ nhất của vali.

1. Cuộn quần áo lại thay vì xếp tầng.

Tiết kiệm diện tích và quần áo không bị nhăn
image

2. Phương pháp “kim tự tháp”

Đầu tiên, hãy xếp đôi giày của bạn dọc theo các cạnh của vali. Trải quần dài áo dày xuống đáy vali, cuộn những thứ còn lại đặt lên trên theo nguyên tắc “kim tự tháp”, rồi đắp phần thừa của chiếc quần lên trên cùng. Cuối cùng đóng gói mỹ phẩm phụ kiện, tài liệu và những vật dụng cần thiết và đặt chúng lên trên cùng.

image

3. Mang áo mưa dùng 1 lần, áo chống nắng thay vì ô

image

4. Sử dụng mỹ phẩm dạng chiết

Thay vì mang theo những lọ mỹ phẩm có dung lượng khá lớn sẽ khiến vali của bạn tốn chỗ và nặng hơn bạn có thể mua các bộ mỹ phẩm ở dạng “travel size” hoặc chiết sang các chai mini

image

5. Phân loại các món đồ nhỏ để trong từng túi riêng

Sẽ tránh bị thất lạc và tiết kiệm thời gian tìm kiếm. VD như nhét tất vào trong giày, trang sức bỏ vào túi đựng riêng, mỹ phẩm, thuốc thang 1 túi riêng,…

image

6. Đừng quá tham lam

Các món đồ như máy sấy bạn hoàn toàn sẽ được phục vụ tại các nhà nghỉ, khách sạn. Kính lặn, đồ bơi, phao bơi… bạn hoàn toàn có thể mua hoặc thuê được tại bãi biển.

image

Chúc bạn có thể tận hưởng tối đa kỳ nghỉ của mình và tiết kiệm chi tiêu bằng cách thường xuyên cập nhật các deal du lịch nhé :wink:

1 Like