Những Điều Bạn Chưa Biết Về Red Dead Redemption 2

pc-games
Những Điều Bạn Chưa Biết Về Red Dead Redemption 2
3.0 1

#1

Dù chỉ vừa được Rockstar Games ra mắt vào ngày 26/10 này, nhưng Red Dead Redemption 2 đã nhanh chóng chứng tỏ được vị thế của mình chỉ sau vài ngày ra mắt.

Theo thống kê của Metacirtic và OpenCritic thì Red Dead Redemption 2 đều được game thủ đánh giá rất cao. Cụ thể ở Metacritic, Red Dead Redemption 2 đã vươn lên vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng game của năm với số điểm cao ngất ngưởng, 97 điểm. Vượt mặt nhiều tựa game cũng được coi là bom tấn như God of War hay Divinity,… Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng Red Dead Redemption 2, ra mắt vào gần cuối năm 2018 nhưng tựa game này vẫn dễ dàng chinh phục cả những người chơi khó tính nhất với đồ họa siêu đỉnh và gameplay được đánh giá là hoàn hảo.

Một kiệt tác video game đồ sộ tất nhiên hoàn toàn xứng đáng với những con số mà nó đã bỏ ra:

 • Hơn 7 năm trời ròng rã phát triển và theo xác nhận là những ý tưởng đầu tiên đã được phác thảo ngay sau khi GTAV xong
 • Hơn 1000 nhân viên đã tham gia vào đội ngũ làm game từ ông to nhất đến ông bé nhất
 • Tổng số tiền bỏ ra để phát triển theo như thống kê là khoảng 644,2 triệu đô cho 7 năm làm game. Ngoài ra theo như những thống kê chưa chính xác có thể rock* bỏ ra thêm 300 triệu $ cho các chi phí quảng cáo. Như vậy, con số thực có thể đội lên đến 944,2 triệu $ cho toàn bộ chi phí sản xuất
 • Với giá bán lẻ ở một số nơi trợ giá thấp nhất là 40$ cho 1 phiên bản copy ( còn lại đa phần là 60$) thì tính ra rock* phải bán tầm 23,6 triệu bản thì sẽ hòa vốn. Và sau đó là ngồi rung đùi hốt bạc hưởng lãi. Theo dự tính, nếu đi theo đúng lộ trình của GTA5 thì game sẽ đạt đến 100 triệu bản copy trên tất cả các mặt trận với số thu về hơn 4 tỉ đô. Siêu lợi nhuận mà không có bất cứ 1 bom tấn giải trí nào theo được
 • Tính đến hôm nay là ngày thứ 3 ra mắt, rock* đã tẩu tán được hơn 15 triệu bản, doanh thu tầm 725 triệu $ ( 16,5 nghìn tỷ - đứng vị trí thứ 2 trong danh sách những tựa game bán chạy nhất mọi thời đại (sau GTA V)). Như vậy về cơ bản đã đạt đến hơn 70% số vốn bỏ ra. Thời gian còn là quá dài và còn quá nhiều người chưa được chơi.
 • Với tiến độ này có thể rock * sẽ hòa vốn trong 1 tuần, sau đó bắt đầu hốt bạc
 • Và tất nhiên đây chỉ là doanh số của ps4 và xbox one. Còn cả 1 chân trời PC trước mắt
  Dễ hiểu vì sao chưa có bản PC trong thời điểm trươc mắt, tất cả là lợi nhuận thôi. Cá nhân tôi nghĩ khi rock* phát triển xong chế độ online cho game giống GTAV đã, chạy mượt mà ổn định đã, sau đó mới port sang PC để lấy cái online đó làm nền và bắt dân bỏ $ ra mua bản quyền.
  Chốt: Thà 7 năm mà bỏ tâm huyết làm 1 game xứng đáng là 1 kiệt tác được vinh danh còn hơn là hàng năm cứ sòn sòn mà đẻ trứng rồi ý tưởng cạn kiệt, thiếu đột phá, gameplay lặp đi lặp lại như 1 số hãng game đang làm. Đó là chân lý của rocjk * và nó xứng đáng là hãng phát triển game số 1 thế giới.