[Review] Chúng ta (US) - Bộ phim kinh dị nhiều ẩn ý thông minh

[Review] Chúng ta (US) - Bộ phim kinh dị nhiều ẩn ý thông minh
3.0 1

Sau thành công của Get Out cả về doanh thu lẫn giải Oscar cho kịch bản gốc xuất sắc, đạo diễn Jordan Peele tái xuất với US.

Nếu như lựa chọn đến rạp với tâm thế mong đợi một bộ phim kinh dị gây ám ảnh giật mình vì những kĩ xảo thì có lẽ US chưa đủ những cảm xúc mạnh mẽ đến vậy. Yếu tố kinh dị trong phim chủ yếu là ở đoạn đầu tiên, và đến từ biểu cảm quái dị của các nhân vật. Nhưng bù lại, nó cực kì sâu sắc để để lại cho bạn một khoảng lặng, ngẫm nghĩ tìm lời giải các chi tiết ẩn dụ. Bất kể xem xong bạn có thích nó hay không, thì mình dám chắc ít nhất bạn cũng đã có 2 tiếng chăm chú vào màn hình lớn không rời.

Trả lời cho câu hỏi “những kẻ quái dị kia là ai, tại sao lại xuất hiện, ý nghĩa bộ phim là gì”, mỗi người xem sẽ có cách lí giải khác nhau. Từ cảm nhận của riêng mình, phim là cuộc chiến của chúng ta với phần “con” trong mình. Cuộc chiến chỉ có 2 kết cục: hoặc kiên cường chiến đấu để trở nên mạnh mẽ hơn hoặc để nỗi sợ lấn át mất đi chính mình. Người con gái rụt rè, trầm tính, giỏi điền kinh nhưng khiêm tốn phải chiến đấu với bản sao cũng giỏi chạy như vậy, nhưng miệng luôn cười đáng sợ. Người con trai hay làm ảo thuật với chiếc bật lửa chiến đấu với bản sao bị bỏng mặt do đùa với lửa không kiểm soát. Ông bố to lớn khỏe mạnh chiến đấu với một phiên bản khác bạo lực hơn. Có thể nói bộ phim đã dẫn dắt người xem rất lôi cuốn, và ngã ngửa bất ngờ khi xem đến những cảnh cuối cùng.

Mọi chi tiết trong phim dường như đều mang một ẩn ý có sắp đặt của ekip làm phim. Mình lấy ví dụ về 1 chi tiết nhỏ là hình ảnh con thỏ thôi, đó là con vật gắn với hình ảnh nhút nhát, yếu đuối, xuất hiện nhiều trong các cuộc thí nghiệm. Trong phim có cảnh quay đến loài vật này với màu lông chủ yếu là trắng, nhưng xen kẽ cũng có thỏ lông vàng, đen, thể hiện sự đa sắc tộc trong xã hội Mỹ. 1 nét thú vị khi ngay chính từ tên phim - US, ta đã có cách hiểu thứ 2 là United State - Nước Mỹ. Còn rất nhiều những chi tiết nữa bạn có thể tự khám phá và cùng bàn luận với bạn bè sau khi xem xong.

Đặc biệt, đến ngay Lottecinema để được nhận ưu đãi: khi mua 2 vé xem phim tặng ngay 1 combo bắp & nước. Chương trình được áp dụng đến ngày 12/4/2019.
Chi tiết: http://www.lottecinemavn.com/LCHS/Contents/Event/infomation-delivery-event.aspx?EventID=101010000019013