[Review] Chuyện kinh dị lúc nửa đêm - Phim chính hiệu cho tháng cô hồn

[Review] Chuyện kinh dị lúc nửa đêm - Phim chính hiệu cho tháng cô hồn
3.0 1

Chuyện kinh dị lúc nửa đêm (Scary Stories to tell in the dark - 2019) là bộ phim bạn nhất định không nên bỏ qua trong tháng này.

Nội dung phim:

Nội dung phim lấy bối cảnh một vùng ngoại ô Mill Valey ở Mỹ. Nhân vật chính là nhóm 4 bạn trẻ Stella, Ramón, Chuck và Auggie, trong đêm Halloween, họ quyết định đến khám phá căn nhà ma ám của gia đình Bellows.

Để rồi từ đây, sau mỗi đêm câu chuyện chết chóc của từng nhân vật bắt đầu được viết lên bởi chính những trang truyện đầy máu của Sarah do chính Stella mang về.

Điểm nhấn sáng tạo:

Phim lấy cảm hứng từ các truyền thuyết đô thị và cổ tích vốn dĩ đã quá đáng sợ. Từ những mẩu truyện rời rạc trong bản gốc, biên kịch đã xâu chuỗi thành một kịch bản hoàn thiện dưới góc nhìn của Stella. Cách mà từng nhân vật bị kéo vào mỗi câu truyện cũng được xây dựng rất thuyết phục, khi khai thác nỗi sợ hãi lớn nhất của mỗi người.

Thông điệp sâu xa

Không đơn giản dừng lại ở một bộ phim kinh dị, Chuyện kinh dị lúc nửa đêm còn mang đến những thông điệp ý nghĩa về môi trường và chính trị.

Không khó để nhận ra 2 chữ “Việt Nam” xuất hiệu rất nhiều trong phim, điều này khá phù hợp với bối cảnh những năm 1968 khi bộ phim làm nền.

Việc chuyện một vài gia đình giàu có sở hữu những công ty có khả năng tàn phá môi trường cũng được đưa vào phim như một lời nhắc nhở gợi buồn cho chúng ta về những thảm kịch mà chính con cháu chúng ta phải hứng chịu sau này.

Các tình tiết phim

Phim kinh dị này khác với những bộ phim gây hot thời gian qua. Nó không mang tính chất hù dọa quá nhiều, cũng không để lại ám ảnh dai dẳng cho khán giả sau khi xem. Phim rất biết cách cuốn hút người xem với những chi tiết li kì, gợi sự tò mò và nhiều phán đoán được đưa ra.

6 đêm dài - 6 nhân vật chính - 6 câu chuyện khác nhau.

Hình ảnh, âm thanh

Về hình ảnh, phim đã hoàn thành xuất sắc vai trò của một phim kinh dị, tạo hình nhân vật rất ổn, những con ma hiện ra không quá máu me nhưng cũng đủ làm người xem đứng tim. Hình ảnh trong bóng tối nhưng vẫn toát lên thần thái từng riêng biệt từng nhân vật

Về âm thanh, đây có lẽ là điểm trừ duy nhất của phim, vì phần nghe chưa thực sự hấp dẫn như phần nhìn, đặc biệt đối với ai mong muốn một bộ phim kinh dị hù dọa từ đầu đến cuối phim.

Đánh giá chung:

Dù thế nào thì chuyện kinh dị lúc nửa đêm vẫn là bộ phim nên ra rạp để tận mắt chứng kiến, cùng co đập nhịp tim với những tình tiết đầy kịch tính trong phim.

Nhận xét: 8.5/10

Tiện ra rạp thì phải xem ngay TỔNG HỢP ƯU ĐÃI GIẢM GIÁ XEM PHIM TẠI CÁC CỤM RẠP TOÀN QUỐC của Tiendauroi.com