[REVIEW] "Mẹ ma than khóc" - Sẽ khiến khán giả phải than khóc vì... tiếc tiền

[REVIEW] "Mẹ ma than khóc" - Sẽ khiến khán giả phải than khóc vì... tiếc tiền
2.0 1

Tháng 5 này, sau cú “càn quét” từ Avenger Endgame khiến các phim cùng thể loại phải dè chừng thì đây lại chính là cơ hội để các dòng phim kinh dị lên ngôi. Trong số các phim kinh dị đang ra rạp thì “La Llorona- Mẹ ma than khóc” chính là phim được mong chờ nhiều nhất và cũng được quảng bá mạnh mẽ nhất. Vậy liệu phim có xứng đáng là vị cứu tinh cho các mọt phim đã phải bội thực vì các phim siêu anh hùng?

…Câu trả lời là… Không. Lí do:

  • Việc phim được giới thiệu là đến từ vũ trụ kinh dị The Conjuring là điềm báo đây cũng chỉ là 1 sản phẩm hù dọa ăn theo thị trường, tuy mang mác kinh dị nhưng lại chẳng hề đáng sợ như đa số bộ phim khác cùng thể loại và ekip.
  • Phim có nội dung tóm tắt cũng không thể nào nhàm hơn: 1 bà mẹ đơn thân và 2 đứa con nhỏ cố gắng giải quyết 1 khúc mắc do 1 hồn ma đã chết từ lâu gây ra. 1 mô tip còn cổ hơn cả tuổi của hồn ma trong phim nữa :sleeping:

  • Các nhà phê bình trên Rotten Tomatoes đã không nương tay khi chấm cho bộ phim 1 số điểm thậm tệ: 31% rotten. Lí do cho số điểm này có thể kể đến: “Công thức làm phim theo lối mòn, sẽ bị lãng quên chỉ sau vài tháng”, “âm thanh nhàm chán”, “các cảnh hù dọa không đáng sợ, thậm chí là buồn cười”, “nhịp phim gây buồn ngủ”, “màu phim tối”, “kịch bản nhiều sạn”,…


Kinh phí chỉ vỏn vẹn 9 triệu USD khiến cho phim bị hạn chế

  • Khán giả đại chúng cũng không nương tay với phim hơn là bao khi phim chỉ được 46% audience score và 5.7 imdb.
  • Hành động quảng bá có phần thiếu tế nhịăn theo phim Avenger của hãng phim cũng làm cho phim bị mất thiện cảm

Chốt lại:

La Llorona- Mẹ ma than khóc không phải là 1 bộ phim mà bạn nên xem nếu muốn xem phim với nhu cầu thưởng thức nghệ thuật. Tuy nhiên nếu bạn đi xem phim để giết thời gian hay tụ tập bạn bè thì có lẽ cũng ok.

Nếu có lỡ bị bạn bè rủ đi xem phim này thì để cho khỏi đau ví, hãy tham khảo cách nhận vé xem FREE tại đây

1 số rạp phim tại VN chắc cũng tự biết bộ phim không đủ đáng sợ cho nên đã phải tăng thêm hiệu ứng chân thực như thế này đây :laughing: :laughing:


4 Likes