Review Người vợ ba - Bộ phim nghệ thuật 18+ về phụ nữ phong kiến Việt

Review Người vợ ba - Bộ phim nghệ thuật 18+ về phụ nữ phong kiến Việt
4.0 1

Vợ Ba (The Third Wife) giành giải thưởng quan trọng trong hạng mục Phim Châu Á xuất sắc nhất (Best Asia Film) tại đêm bế mạc LHP Toronto tại Canada vào ngày 17/9. Có thể thấy xưa nay, phim Việt thị trường sẽ đem chiếu rạp cho khán giả xem giải trí, còn phim nghệ thuật để “lấy giải” thì không chiếu, vì kén người xem. Thế nên việc Người vợ ba được công chiếu rộng rãi là một bất ngờ với khán giả.


Là bộ phim đầu tay của nữ đạo diễn Ash Mayfair (Nguyễn Phương Anh). lấy bối cảnh Việt Nam ở thế kỷ 19. Phim kể về Mây (Nguyễn Phương Trà My) – cô gái 14 tuổi được gả cho một địa chủ lớn tuổi giàu có tên là Hùng (Long Lê Vũ). Cuộc tảo hôn này là khởi đầu cho rất nhiều chuỗi bi kịch sau này của cô.

Người Vợ Ba có thời lượng phim chỉ 94 phút nhưng với nhịp độ phim đều đều, chậm chậm, ít cao trào nên có thể với những khán giả chưa quen xem dòng phim nghệ thuật này sẽ thấy mất kiên nhẫn. Tuy nhiên, nếu thích thể loại phim này, bạn sẽ được chìm đắm trong không gian điện ảnh thực thụ với hình ảnh đẹp tuyệt vời. Gam màu nhã nhặn, dịu dàng của phim, hình ảnh Việt Nam thế kỉ 19 hiện lên thơ mộng và chứa chất nỗi buồn.

Phần nhạc nền sử dụng chủ yếu nhạc cụ dây của Tôn Thất An đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình là khiến phim hấp dẫn hơn. Nhưng thứ thực sự khiến người xem phải tập trung phải “căng như dây đàn” theo cảm xúc phim chính là sự im lặng. Mạch phim chỉ trở nên gay gắt và dồn dập hơn khi Mây nhận thức được số phận của mình trong xã hội đó. Sự im lặng đè nén đó khiến mình biêng biêng, có buồn có thương mà không khóc được, ra khỏi rạp rồi vẫn không dứt.

Cả bộ phim tập trung chính vào tâm lý của Mây. 1 cô bé 14 tuổi đáng ra là tuổi ăn tuổi chơi mà đã phải “chín ép” để tồn tại ở nhà chồng. Điều đáng buồn hơn là Mây từng ngày từng ngày phải chứng kiến mọi chuyện xảy ra, cô hiểu rằng những chuyện đó là tương lai mình sẽ gặp phải, nhưng không có cách nào chống lại. Quyết định của cô ở cuối phim có vẻ cực đoan, nhưng không khó hiểu.

Là phim nghệ thuật nên khoản diễn xuất miễn bàn. Phim có rất nhiều đoạn quay cận mặt diễn viên để thấy chi tiết từng biểu cảm. Cảnh nóng 18+ trong phim không hề phản cảm, mà có giá trị đóng góp lớn cho mạch phim và thông điệp phim truyền tải. Xem phim xong mình liên tưởng đến “Vợ chồng A Phủ”, mình ước gì Mây cũng như Mị, tìm được một hướng đi khác tươi sáng hơn.

vo-ba-16-1710-1557809128

Truy cập TẠI ĐÂY để cập nhật ngay tất tần tật ưu đãi xem phim giá rẻ tại các cụm rạp

Hôm qua xem lúc 7h tối, lại thành suất chiếu cuối cùng của phim rồi. Quá tiếc cho 1 phim Việt đang trên đà ăn khách lại ngừng chiếu.

1 Like

Eo chán thế, hủy chiếu luôn ở VN chứ

Đẹp thì đẹp thật, cũng có cảm xúc nữa, nhưng vẫn thấy bội thực cảnh nóng, bớt bớt đi mình nghĩ cũng không ảnh hưởng nhiều đến nội dung phim. Khắt khe hơn thì thấy hình ảnh thì ok chứ lời thoại hơi cứng, giọng nói nhân vật bị khó nghe.

Dù sao thì cũng Bravo phim Việt, lần đầu xem phim erotic Việt Nam làm, không tệ chút nào :+1: