Review phim Thưa mẹ con đi - một nét mới lạ của điện ảnh Việt

<%= @topic_view.topic.title %>
<%= @topic_view.topic.average_rating %> <%= @topic_view.topic.posts.count { |p| !!p.custom_fields['rating'] } %>

Thưa Mẹ Con Đi là một bộ phim mang làn gió mới của điện ảnh Việt được chính thức ra mắt khán giả vào ngày 16/08/2019. Bạn có thể tham khảo ưu đãi giảm giá phim tại các cụm rạp tại đây


Câu chuyện tình yêu trắc trở giữa hai chàng trai trẻ, đối mặt với định kiến của xã hội về cộng đồng LGBT đã giúp Thưa Mẹ Con ĐI trở thành một trong những bộ phim điện ảnh Việt được mong đợi nhất tháng 8 này. Câu thoại gây sốt của nam chính Văn : Em muốn nằm trên hay nằm dưới? khi hỏi “người thương” khi trailer được tiết lộ đã tiếp tục củng cố thêm sự mong đợi của khán giả vào một siêu phẩm điện ảnh chân thực mà đầy xúc động của màn ảnh rộng Việt Nam.

Thưa Mẹ Con Đi hé lộ câu chuyện tình yêu giữa Văn - kỹ sư phần mềm trẻ và cậu Việt kiều Ian, hai chàng trai trẻ yêu nhau ở nước ngoài nay cùng về Việt Nam thăm gia đình Văn. Sau nhiều năm theo gia đình định cư, Ian trở về và tiếp xúc gần như tươi mới với văn hóa miền quê Việt Nam, nơi có một gia đình nhiều thế hệ cùng chung sống, gắn bó; có người mẹ tần tảo hết mực chăm lo cho con; nơi coi việc lấy vợ, sinh con như một nghĩa vụ đối với đấng sinh thành.

image
XEM PHIM THẢ GA KHÔNG LO VỀ GIÁ - tại sao không thử?

Cùng một chủ đề với bộ phim Song Lang (2018), tuy nhiên người xem vẫn cảm nhận được sự khác biêt và đặc sắc chỉ riêng Thưa Mẹ Con Đi mang lại. Kịch bản của phim rất tròn trịa, nếu không muốn nói là khá hay. Xây dựng nhân vật với tính cách rất rõ ràng, từ chính đến phụ, dẫn dắt tình tiết thuyết phục, thoại tự nhiên. Bộ phim không chỉ khắc họa tình cảm chân thành của 2 nhân vật chính mà còn xây dựng được quá trình đối mặt của họ đối với gia đình và định kiến xã hội đè nặng. Xem phim, ta không chỉ cảm thấy được tình yêu, mà cao cả là tình thân, tình cảm giữa người với người.

Thưa Mẹ Con Đi không quá cố gắng truyền tải một thông điệp nào, không có những màn thoại dông dài triết lý mà thay vào đó tập trung kể câu chuyện của bộ phim, đánh vào cảm xúc người xem nên mọi thứ trong phim đều làm người xem thấy chân thành và dễ đồng cảm. Thưa Mẹ Con Đi có dàn diễn viên gạo cội và nổi bật như Hồng Đào, Hồng Ánh, NSƯT Lê Thiện, Kiều Trinh, Thanh Tú… nên diễn xuất rất chân thật. Lãnh Thanh và Gia Huy thể hiện cũng rất tự nhiên và đáng khen.

Một điểm trừ hơi nhỏ là bộ phim có cao trào chưa đủ mạnh để kéo lại độ dài trong mạch phim; âm nhạc cũng chưa hoàn toàn xuất sắc. Tuy nhiên, muốn tìm kiếm những điểm mới lạ trong những bộ phim chiếu rạp những ngày cuối hè này thì Thưa Mẹ Con ĐI sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn

TỔNG HỢP ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TỪ CÁC RẠP CGV, LOTTE, BHD, GALAXY

Ngất! :innocent: Mới nhìn diễn viên thôi là muốn xem rồi!! :blush::blush::blush:

Lâu lắm mới thấy Việt Nam có Phim BL hấp dẫn!