So sánh Trợ lý Google Assistant và Apple Siri cái nào tốt hơn?

mobile-apps
mọi-ngày
So sánh Trợ lý Google Assistant và Apple Siri cái nào tốt hơn?
4.0 1
#1

Ngày 6/5/2019, trợ lý ảo Google Assistant đã chính thức được ra mắt ở Việt Nam. Theo đó Google Assistant tiếng Việt sẽ có trên điện thoại Android phiên bản 5.0 trở lên và trên cả IOS phiên bản 9.1 trở lên kể từ 7/5.

Cô trợ lý ảo này nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ cộng đồng mạng, không những tiện lợi mà còn rất hài hước nữa:

Cách cài đặt Google Assistant trên Iphone rất đơn giản, bạn chỉ cần vào App Store (nếu chưa thấy có ứng dụng này thì hãy chờ thêm một thời gian để được cập nhật). Tìm Google Assistant chọn tải về. Bạn mở ứng dụng lên, đăng nhập tài khoản google (gmail) của bạn và cấp quyền truy cập cho ứng dụng này,

Trong bài viết này, Tiền Đâu Rồi sẽ phân tích một số khác biệt giữa 2 ứng dụng: Google Assistant và Apple Siri để giúp bạn có những đánh gía khách quan nhất về chúng:

1. Cách khởi động

Cơ bản, người dùng Android lẫn iOS đều phải giữ phím Home trong khoảng 2 giây để kích hoạt trợ lí ảo. Cả hai cũng có thể cài đặt để nhận diện khi người dùng nói “Hey Siri” hoặc “Ok, Google” để kích hoạt rảnh tay .

2. Ước lượng thời gian về nhà bao lâu?

Kết quả khá suýt soát nhau. Tuy nhiên, Google Assistant hiện ra cả bản đồ, sẽ thuận tiện hơn để bạn muốn tìm hiểu thêm. Còn Siri thì cho một câu trả lời có phần thân thiện hơn hơn.

3. Nhắn tin với vợ: Tôi sẽ đến muộn ở giờ ăn trưa.

Với trường hợp không lưu tên người nhận trong danh bạ, Siri vẫn có thể “nhận biết” đâu là số chúng ta cần gửi. Trong khi đó với Google Assistant, bạn phải đặt tên là “vợ” thì mới có thể nhận diện.

4. Tra thông tin: Cầu Golden Gate cao bao nhiêu?


Siri đã hiểu lầm và chỉ đưa thông tin về khoảng trống bên dưới của chiếc cầu, hoàn toàn sai với ý đồ của cuộc thử nghiệm. Google không chỉ đưa ra chiều cao chính xác, mà còn có đề nghị về các thông tin khác như địa chỉ, lịch sử, các chi phí cầu đường…

5. Yêu cầu dịch văn bản: “TôI muốn một ly rượu vang trắng” trong tiếng Tây Ban Nha nói thế nào?

Google Assistant ngay lập tức cho ra bản đã dịch, trong khi đó Siri chỉ cung cấp kết quả tìm kiếm từ công cụ Microsoft Bing.

6. Tìm địa điểm: Cây xăng nào ở gần nhất?

Có thể thấy trợ lý Google lại chỉ ra địa chỉ gần hơn, chỉ 0,4 dặm (644m) so với 1,1 dặm của Siri. Ngoài ra, với kết quả của Google Assistant, có thể tiếp tục tham khảo thêm về thông tin như giá xăng, số điện thoại của cây xăng.

KẾT LUẬN:
Trí thông minh nhân tạo đang ngày càng được các công ty công nghệ đầu tư, chúng ta còn có Alexa, Bixby, Cortana từ những nhà phát hành khác.
Mỗi trợ lý ảo đều có một điểm mạnh riêng. Riêng với bài test này, Google Assistant có vẻ đã “thông minh” hơn Siri 1 chút.
Download ngay Google Assistant về và thử nghiệm nhé!

Cực hot: Lưu luyến Avenger Endgame? - Gặp lại các siêu anh hùng Marvel trong các tựa game sau

[FREE APPS] Top ứng dụng android miễn phí trên google play