Tháng 12, cuộc chiến sinh nhật của các ông lớn liệu có trở lại?

shopee
e-commerce
sinh-nhat
Tháng 12, cuộc chiến sinh nhật của các ông lớn liệu có trở lại?
4.0 1

#1

image

Tháng 12 đến rồi, hội mọt mua sắm lại cuống cuồng lên với chương trình ưu đãi siêu lớn 12.12 mừng sinh nhật Shopee. Điều này lại khiến người ta nhớ tới “cuộc chiến sinh nhật” giữa các trang thương mại điện tử lớn vào tháng 5 vừa qua. Và liệu có điều gì có thể khiến các “ngư ông” trông chờ vào sinh nhật sắp tới của Shopee hay không???

Ngày sinh nhật hôm ấy…

Câu chuyện là vào tháng 5, khi Lazada triển khai promotion chúc mừng sinh nhật 6 tuổi của họ thì ngay lập tức, các trang TMĐT khác như Adayroi, Tiki, Shopee,… đã đăng tải thông tin giảm giá nhân dịp này. Hành động marketing ăn theo của các ông lớn ngành TMĐT không dừng lại ở đó, những câu slogan “gây sốc” trong banner giảm giá của họ cũng được chia sẻ rộng rãi.

Shopee: CẦN GÌ SINH NHẬT, DEAL VẪN SỐC GIÁ VẪN BỐC

ADAYROI: Chúc mừng sinh nhật BẠN HÀNG XÓM

Tiki: “ Còn vui hơn cả SINH NHẬT. Chương trình ưu đãi giảm sốc này được áp dụng từ ngày 9 – 11/5 – trùng với 3 ngày đại tiệc của Lazada.

Lotte: Chúc mừng sinh nhật đằng ấy

Và không chỉ ngành TMĐT, các nhãn hàng khác cũng rất “tranh thủ” để quảng bá hình ảnh của mình.

Sự cạnh tranh giữa các trang TMĐT không mới…

image

Bởi khi nhìn vào các trang TMĐT hiện nay, người ta dễ dàng nhận ra quá nhiều điểm tương đồng: Chủng loại hàng hóa, vận chuyển, thanh toán, độ tin cậy,… tất cả đều ngang nhau. Vì không có gì khác biệt, sẽ có rất ít yếu tố để cạnh tranh.

Nếu không thể chiến thắng nhờ cung cấp các giá trị vượt trội, thì các sàn TMĐT đưa ra quân bài cuối cùng: Giá thành. Để thu hút người dùng và tăng thị phần. Do đó họ sẽ cung cấp cho khách hàng mức giá tốt nhất có thể. Cuộc đua “kéo nhau cùng chết” vẫn cứ tiếp diễn như vậy. Kèm theo hàng loạt các chiêu thức marketing để ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng.

… Nhưng lần nào cũng mang đến sự bất ngờ cho khách hàng

image

Bởi yếu tố cạnh tranh mạnh nhất giữa các trang này là giá thành, vì vậy nên các “ông lớn” càng phải đẩy mạnh các chương trình ưu đãi giảm giá thu hút khách hàng. Nó dần dần trở thành cuộc chiến “ai giảm mạnh hơn thì người ấy thắng”.

Theo một cách tất-dĩ-lẽ-ngẫu-nhiên, người tiêu dùng trở thành nhưng “ngư ông bất đắc dĩ”. Và đương nhiên, lợi ích mà những ngư ông này nhận được thì không hề nhỏ, họ chỉ đơn giản là chọn ra nơi có giá thành tốt nhất, chương trình ưu đãi giảm sâu nhất để mua những mặt hàng có chất lượng mong muốn.

Tháng 12 này, cuộc chiến sinh nhật liệu có trở lại???

Tháng 12 này, Shopee đã bắt đầu rục rịch chuẩn bị cho đại hội sinh nhật với ưu đãi từng ngày kéo dài đến 12.12. Liệu các deal hunters đã nhận ra đợt sóng ngầm nào đó đang chuẩn bị chuyển động từ phía các ông lớn còn lại chưa??? :thinking:

image

Nhưng dù thế nào thì cũng nên chúc mừng sinh nhật người ta một cách thật lòng :wink: Và tận hưởng trọn đợt ưu đãi mua sắm cuối năm này nhé :wink:

:warning: Nhớ thường xuyên check noti từ TDR để cập nhật các deals mới nhất đó nha :sunglasses:

Chúc các bạn mua sắm vui vẻ <3


Chẳng cạnh khóe công khai, các ông lớn Tiki, Lazada,.. "chơi ngầm" chúc mừng sinh nhật Shopee?
#2

[CẬP NHẬT LỊCH CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI SHOPEE]

2.12: Ngày siêu giải thưởng
3.12: Giao nhanh sale khủng
4.12: Sale dành cho bé
5.12: Sale cho phái mạnh
6.12: Sale mỹ phẩm
7.12: Sale nhà cửa
8.12: Sale Bách hóa
9.12: Shopee Mall sale
10.12: Ngày hội trò chơi, kho xu lên đến 1,2 tỷ
11.12: Siêu Flashsale từ 12k
12.12: Miễn phí vận chuyển toàn quốc