Thư giãn hết mình với 1 quả bom trong bồn tắm. Bạn đã thử chưa?

tản-mạn
Thư giãn hết mình với 1 quả bom trong bồn tắm. Bạn đã thử chưa?
3.0 1

#1

Dùng bom tắm (Bath Bomb) là một cách để tăng cảm giác sảng khoái khi tắm. Bom tắm có nhiều màu sắc, hương thơm, hình dạng, kích thước khác nhau, thường được bổ sung dầu và bơ dưỡng ẩm giúp nuôi dưỡng da. Vậy thì sử dụng những viên bom tắm này như thế nào? Bài viết này không chỉ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bom tắm mà còn gợi ý cách chọn và ý tưởng để làm bom tắm sủi nhiều bọt hơn, to hơn, hiệu quả hơn!

1. Chọn bom tắm.

Bom tắm có rất nhiều màu sắc, hương thơm, hình dạng và kích cỡ khác nhau. Một số loại còn có cánh hoa và kim tuyến ở bên trong. Bên cạnh đó, nhiều loại bom tắm có thêm dầu và bơ rất tốt cho da như dầu hạnh nhân và bơ ca cao. Hãy chọn bom tắm có màu và hương thơm mà bạn thích; nếu da khô thì bạn nên chọn loại có dầu và bơ để tăng độ ẩm. Sau đây là một số điều mà bạn có thể cân nhắc khi tìm mua bom tắm:[1]

  • Tinh dầu như oải hương, cúc La Mã và hoa hồng. Những loại tinh dầu này không chỉ tăng hương thơm cho bom tắm mà còn giúp cho bạn thư giãn hoặc tỉnh táo hơn.
  • Dầu và bơ làm mềm, nuôi dưỡng da như hạnh nhân, dầu dừa, bơ hạt mỡ và bơ ca cao đều rất tốt cho làn da khô!
  • Kim tuyến và cánh hoa được thêm vào bom tắm sẽ nổi trên mặt nước. Chúng được thêm vào để nước tắm trông đẹp hơn và giúp cải thiện tâm trạng.
  • Muối, bột đất sét và thảo mộc cũng thường được thêm vào bom tắm. Chúng giúp làm mềm, dưỡng ẩm và nuôi dưỡng da.

2. Thử gói bom tắm trong vải

Một số bom tắm có cánh hoa sẽ dính vào bồn tắm sau khi xả nước. Bạn có thể tránh tình trạng này xảy ra bằng cách cho bom tắm vào túi vải nhỏ hoặc tất da. Xà phòng, hương thơm và dầu vẫn xuyên qua lớp vải mỏng và hòa tan vào nước tắm nhưng cánh hoa thì vẫn ở trong túi vải hoặc tất. Khi tắm xong, bạn chỉ việc đổ mọi thứ trong túi ra hoặc tái chế.

3. Thử cắt đôi bom tắm

Bom tắm rất đắt tiền nhưng bạn có thể làm cho bom tắm sử dụng được lâu hơn bằng cách cắt đôi nó với dao có răng cưa. Bạn sẽ dùng một nửa để tắm và giữ phần còn lại cho lần tắm sau.

  • Nếu chỉ dùng một phần bom tắm, bạn nên nhớ bảo quản phần còn lại bằng cách gói trong bọc nhựa và bảo quản ở nơi khô ráo. Bạn cũng có thể bảo quản bom tắm trong lọ có nắp đậy kín. Đảm bảo bom tắm phải khô vì độ ẩm sẽ làm bom tắm sủi bọt.

4. Đậy kín lỗ thoát nước và đổ nước vào bồn tắm.

Bạn chuẩn bị nước tắm cho bạn nên hãy làm sao để cảm thấy thoải mái nhất. Dùng nhiều nước hoặc ít nước và nhiệt độ nóng hay lạnh tùy thuộc vào sở thích của bạn. Khi đã có nước tắm như bạn mong muốn thì tắt vòi nước.

5. Cho bom tắm vào nước.

Ngay khi cho bom tắm vào nước, nó sẽ bắt đầu sủi bọt. Sau một khoảng thời gian, bom tắm sẽ vỡ ra và tan, tiết dầu, muối và bơ vào nước.

6. Cởi quần áo và bước vào bồn tắm.

Bạn có thể vào bồn khi bom tắm vẫn còn sủi hoặc chờ đến khi nó hết sủi.

7. Thư giãn trong bồn tắm.

Chọn tư thế làm bạn thoải mái nhất. Bạn có thể nhắm mắt và thử giãn, thiền hoặc đọc sách. Bom tắm sẽ tan và làm cho nước có hương thơm của tinh dầu; tiết ra bơ và dầu nuôi dưỡng, làm mềm da; cùng với một số thứ như cánh hoa, kim tuyến và màu sắc.

8. Bước ra khỏi bồn tắm khi nước lạnh và cạn dần.

Sau một lúc, nước bắt đầu giảm nhiệt. Lúc này, bạn có thể bước ra khỏi bồn tắm và xả nước. Đừng ở trong bồn tắm quá lâu vì da sẽ bị nhăn và tím tái!

9. Tắm lại với vòi sen.

Bạn không cần phải tắm lại sau khi dùng bom tắm nhưng nếu dùng loại có màu hoặc kim tuyến thì bạn nên làm như vậy. Chỉ cần xả sạch bồn tắm, sau đó tắm vòi sen để rửa sạch dầu và bơ trên da. Bạn có thể dùng xơ mướp và sữa tắm nếu muốn.

10. Rửa bồn tắm.

Một số bom tắm có sử dụng màu nhuộm nên sẽ để lại màu trên bồn tắm. Màu nhuộm sẽ dễ tẩy sạch khi còn ẩm. Dùng mút xốp vệ sinh bồn tắm hoặc bàn chải để chà sạch màu nhuộm dính trên bồn. Nếu có cánh hoa hoặc kim tuyến trong bồn tắm, bạn có thể lấy ra hoặc mở nước sạch để chúng trôi xuống lỗ thoát nước.

Lời khuyên

  • Nếu bạn thích tắm vòi sen, hãy mua bom tắm dành cho vòi sen và đặt vào buồng tắm.
  • Cắt đôi bom tắm và chỉ dùng một nửa cho mỗi lần tắm.
  • Nếu ở Mỹ và bạn muốn mua bom tắm thì hãy đến Lush. Họ có nhiều loại bom tắm khác nhau và tất cả đều là sản phẩm thân thiện với môi trường.
  • Nếu bom tắm tạo ra hiệu ứng đẹp mắt trong nước thì tốt nhất bạn không nên cắt làm đôi. Loại này giống như bom tắm trong bom tắm, nếu cắt đôi thì sẽ không còn đẹp.

Bạn có thể tìm mua bom tắm ở rất nhiều shop online trên thị trường. Shopee là 1 ví dụ.