To-do list cho hội "con giời" khi gió đông về

mùa-đông
lạnh
To-do list cho hội "con giời" khi gió đông về
4.0 1

#1

Sau 7749 lần đọc được tin “Sắp lạnh”, thì cuối cùng, đợt gió mùa đầu tiên của năm cũng đã về đến từng con phố hudaaaa Đông về là lại thấy người mình nâng nâng, thèm cái cảm giác run lên vì lạnh khi cắn 1 cây kem, cái xuýt xoa sụt sùi khi ăn một cái nóng nóng thơm thơm, và vòng tay ấm áp của “ai đó”…
Vậy hôm nay các “con giời” hãy cùng TDR khám phá những việc nhất-định-phải-làm-khi-đông-về, để biết được dù “có ai” hay “không có ai” thì mùa đông vẫn luôn là mùa hạnh phúc nhất nha :heart:

1. MẶC THẬT ĐẸP VÀO NGÀY ĐẦU TIÊN TRỜI LẠNH

Suốt cả mùa hè kết thân với short, sơmi, tanktop… cho nên chỉ cần nghe phong thanh gió mùa về là phải lôi ra những bộ đồ mùa đông sắm sẵn từ mấy tháng trước, háo hức mix đồ các kiểu (trên đông dưới hè, layering đủ kiểu…) và phóng thẳng ra đường… đón gió. Mùa đông là mùa của hoodie, sweater, len, dạ bla bla đủ cả nè

Đặc biệt là mùa đông mặc dày nên không lo lộ mỡ bụng nên các chị em cứ thoải mái mà xúng xính nha :wink:

2. OVERNIGHT ĐÓN GIÓ MÙA

image

Đông về là phải rủ ngay hội chiến hữu ra đường chơi thâu đêm cùng nhau đón gió mùa nha! Địa điểm thì nhiều lắm: Hồ Tây, phố đi bộ, Tạ Hiện… Hạnh phúc chỉ đơn giản là tất cả cùng quây quần bên cốc trà đá, cắn hướng dương, hay ăn cái gì nóng nóng, tán đủ thứ chuyện trên đời và run cầm cập vì lạnh… Nghe có vẻ “điên điên” nhưng vui lắm lắm đó :heart:

image

3. ĂN ĐỒ ĂN NÓNG

image

“Ay đi ăn cái gì nóng nóng đi!!” - Lời mời sao mà nghe quen tai quá :wink: Mùa đông ăn gì cũng ngon miệng, nhất là mấy thứ ấm ấm nóng nóng để sưởi ấm những cơ thể đang run cầm cập lên vì lạnh. Mà mùa đông thì cũng nhiều thứ ăn lắm lắm cơ: Nào lẩu, nào nướng, nào cháo, nào khoai, nào hạt dẻ… Nhớ mà thèm …

image

Thử nghĩ xem: tiếng than củi cháy lép bép, hơi ấm tỏa đều xung quanh kèm theo mùi thịt nướng, ngô nướng, hạt dẻ nướng… thơm lừng, hội bạn đứa thì xì xụp với lẩu, đứa thì xuýt xoa lật miếng thịt lên xuống… Thật sự thì, bạn còn cần gì hơn nữa trong một buổi tối mùa đông?

image

4. NGỦ NƯỚNG

Trời lạnh và bạn có một ngày nghỉ? Một buổi sáng không phải đến trường? Chẳng còn cảm giác nào tuyệt vời hơn, xin nhắc lại, không còn cảm giác nào tuyệt vời hơn ngoài cảm giác lúc này đây, khi bạn vừa mở mắt dậy, xung quanh vẫn đang lạnh cóng cả đi và bạn đang vùi mình trong chăn ấm, trong đầu biết chắc rằng mình có thể nhắm mắt ngủ thêm ít nhất là 2-3 tiếng nữa.

image

5. ĂN KEM

Người ta thường thích làm những việc tréo ngoe. Thế nên, khi trời càng lạnh, lại càng nhiều người thích đi ăn kem. Hỏi lý do tại sao thì rất khó, chẳng phải là ăn kem mùa đông thì ngon hơn, có lẽ chỉ là vì cảm giác đặc biệt khi được đứng dưới trời lạnh buốt, gặm miếng kem rồi rùng mình vì khoan khoái.

6. CHỤP ẢNH THẬT LUNG LINH

Bạn không tin hả? Hãy thử mở Facebook của mình lên, lướt Newsfeed và xem có bao nhiêu cái ảnh với caption có liên quan đến mùa đông, lạnh, gió mùa? 2/3 phải không? Có thể chụp ảnh và selfie là một thói quen, nhưng chắc chắn, ai cũng sẽ muốn ghi lại hình ảnh của mình và cảnh vật xung quanh trong những ngày đặc biệt như thế này.

image

Đặc biệt là vào mùa đông nhìn bạn thật giống cục bông gòn ấm áp trong chiếc áo lông xù đáng yêu đó đó :wink: