TOP 5 địa điểm du lịch gần Hà Nội đáng đi dịp cuối tuần

TOP 5 địa điểm du lịch gần Hà Nội đáng đi dịp cuối tuần
4.5 2

Bận rộn trả deadine, vội vàng mỗi buổi sáng, ngày dài lê thê mỗi giờ tan tầm, không khí ồn ào, xô bồ nơi thành phố này khiến bạn chỉ muốn đi thật xa để trở về?

1. Núi Trầm

a12-2038

Thuộc xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, núi Trầm mùa này thơ mộng và trong trẻo đến lạ. Lạc vào thung lũng đá này, ngắm nhìn vẻ đẹp của những bông hoa gạo cuối mùa, dạo chơi và picnic cũng như ngắm hoàng hôn rơi trên đỉnh núi hứa hẹn là một trải nghiệm thực sự đáng nhớ. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé qua khu di tích chùa Trầm cũng như chùa Trăm Gian (cách chàu Trầm 3km).

Với vô số mỏm đá, đỉnh núi, đây cũng có thể là nơi giúp bạn thỏa mãn đam mê sống ảo với rất nhiều góc hình đẹp đấy :smiley:

Chi phí ước tính: bạn cần chuẩn bị đồ ăn và dụng cụ nếu có ý định mở tiệc nướng tại chân núi, các chi phí ngoài như tiền xăng và gửi xe tầm 50.000đ

Chú ý nho nhỏ là nhớ dọn rác nhé ^^

2. Núi Hàm Lợn

Cách trung tâm Hà Nội chỉ một tiếng di chuyển bằng xe máy, núi Hàm Lợn có lẽ là một địa điểm du lịch cuối tuần không còn xa lạ với các bạn trẻ. Bạn có thể tận hưởng cuối tuần giữa thiên nhiên hùng vĩ, rừng thông thơm mùi nhựa mới và vui vẻ bên bếp lửa chuẩn bị đồ nướng cùng bạn bè.

Nếu không thích leo núi, bạn có thể dừng và cắm trại ở hồ Hàm Lợn (hồ Núi Bàu). Đứng trước mặt nước hồ trong xanh, muộn phiền cũng sẽ dần tan đi thôi.

Chi phí ước tính: 100.000-200.000đ bao gồm tiền xăng xe

Chú ý nho nhỏ là hãy dọn sạch rác trước khi rời khỏi nhé :smiley:

3. Làng cổ Đường Lâm

Làng cổ Đường Lâm thuộc địa phận huyện Sơn Tây, Hà Nội, cách trung tâm thành phố 44km. Cho đến ngày nay, nơi đây vẫn lưu giữ được những nét đặc trưng cơ bản của một ngôi làng ở Bắc Bộ có cổng làng, cây đa, bến nước, sân đình,… và nhiều ngôi nhà truyền thống. Đây là một nơi thanh tịnh, thích hợp để bạn đến tham quan trong ngày sau những căng thẳng trong tuần.

Một số địa điểm bạn cho bạn tham khảo khi đi đến làng cổ Đường lâm: Cổng làng Mông Phụ, Đình làng Mông Phụ, Nhà thờ Thám hoa Giang Văn Minh, các giếng cổ, nhà cổ, đền thờ Phùng Hưng, đền thờ Ngô Quyền,…

Chi phí ước tính: Khoảng 150.000đ

VUI CHƠI TỤ TẬP CÙNG BẠN BÈ -THẢ GA KHÔNG LO VỀ GIÁ

4. Hồ Quan Sơn

Screenshot2

Khu du lịch sinh thái Hồ Quan Sơn chỉ cách Thủ đô chưa đến 50km, thuộc huyện Mỹ Đức.
Được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên cạn”, Hồ Quan Sơn trữ tình với những chùm phượng đỏ, hay cành bằng lăng tím.

Đặc biệt, nơi đây còn có đầm sen rất đẹp, thời điểm sen nở là khoảng giữa tháng 5 đến giữa tháng 6. Ngồi trên thuyền ngắm cảnh non nước và hít thở không khí sẽ là trải nghiệm đáng nhớ cho ngày cuối tuần của bạn.

Chi phí ước tính: khoảng 200.000đ

5. Làng gốm Bát Tràng

Muốn thử workshop ở một nơi xa, bạn có từng nghĩ đến làng gốm Bát Tràng? Mình chắc chắn đây sẽ là một địa điểm thích hợp cho bất kì ngày cuối tuần nào nhẹ nhàng và dễ chịu.

Bạn có thể thăm chợ Bát Tràng, ngắm nghía vô số đồ gốm xinh xinh với những mức giá khá yêu thương, hay ăn thử bánh tẻ Văn Giang dẻo mềm thanh ngọt. Hoạt động ý nghĩa nhất khi đến đây là nặn gốm.

Tự mình nặn, vẽ, trang trí rồi đem nung và đón đứa con thành quả về. Mình tin rằng đây sẽ là một trải nghiệm thú vị mà bạn không thể quên :heart:

Chi phí ước tính: 200.000-300.000đ

TỔNG HỢP NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH LÝ TƯỞNG NHẤT TRONG HÈ NÀY

1 Like

Đã đi 2/5 rồi :blush:

Đi Bát Tràng vui này :+1:

1 Like

úi toàn nơi đẹp nè

nhất định sẽ đi với gia đình :smiley: